Học bổng điều dưỡng Nhật Bản 2023: Điều kiện, hồ sơ chi tiết

Một số loại học bổng điều dưỡng Nhật Bản đang được áp dụng tại ISORA để giúp đỡ các bạn sinh viên không có điều kiện tài chính. Ngành điều dưỡng đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ khi họ muốn du học tại Nhật Bản. Đáng chú ý là chính phủ Nhật Bản đã thiết lập nhiều chính sách học bổng hấp dẫn. Cùng ISORA tìm hiểu chi tiết ngay về học bổng điều dưỡng Nhật Bản nhé.

1. Tìm hiểu về du học học bổng điều dưỡng Nhật Bản

Tìm hiểu về học bổng điều dưỡng Nhật Bản
Tìm hiểu về học bổng điều dưỡng Nhật Bản

1.1. Ngành điều dưỡng tại Nhật là gì?

Ngành điều dưỡng đã được công nhận là một lĩnh vực độc lập trong hệ thống Bộ Y tế ở Nhật Bản, với mục tiêu bảo vệ, nâng cao và tối ưu hóa sức khỏe.

Là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế tại Nhật Bản, ngành điều dưỡng có trách nhiệm bảo vệ và tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương.

Các điều dưỡng viên cũng đảm nhận vai trò giảm đau thông qua quá trình chẩn đoán và điều trị, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời, bạn sẽ được rèn luyện khả năng phân tích và áp dụng nguyên tắc điều dưỡng, quy trình chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên sâu.

Đặc biệt, khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn còn có cơ hội học hỏi các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe và tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại, giúp nâng cao hiểu biết và năng lực chuyên môn một cách hiệu quả.

1.2. Du học điều dưỡng cần học những gì?

Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính tương tự cho cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế đã nhập học tại các trường đại học và cơ sở giáo dục khác.

Để nhận được trợ cấp, các sinh viên cần thực hiện một số thủ tục. Tuy nhiên, các thủ tục này không quá phức tạp, vì vậy không cần phải lo lắng. Tiền trợ cấp sẽ được chuyển đến người hưởng sau khi các cơ quan chức năng của Nhật Bản hoàn tất việc xem xét và phê duyệt đơn xin trợ cấp.

Xem thêm: Nhật ngữ ISORA – Trung tâm Đào tạo XKLĐ Nhật Bản

2. Vì sao nên chọn học bổng điều dưỡng Nhật Bản?

 • Nhiều học bổng du học điều dưỡng – Hỗ trợ tối đa cho du học sinh

Được miễn toàn bộ học phí cho khóa học tiếng và chi phí ký túc xá tại Nhật Bản.

Cung cấp hỗ trợ thực tập trực tiếp tại các viện dưỡng lão, trung tâm y tế, bệnh viện và các cơ sở tương tự, với thu nhập đáng kể để đáp ứng các chi phí hàng ngày.

Có cơ hội tiến học lên đại học chuyên ngành Điều dưỡng và sau khi tốt nghiệp, có thể nhận được việc làm chính thức với mức lương cao.

 • Nhu cầu nhân lực cao

Với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia hàng đầu về việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Do đó, nhu cầu về nhân lực trong ngành điều dưỡng ngày càng tăng lên.

Trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, đảm bảo việc làm ổn định và cung cấp thu nhập cao cùng với phúc lợi tốt.

 • Thu nhập cao

Ở Nhật Bản, ngành điều dưỡng được biết đến là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao. Thông thường, mức lương trong ngành dao động từ 170.000 đến 230.000 yên mỗi tháng, tương đương khoảng 35 triệu đến 53 triệu đồng.

Ngoài mức lương hấp dẫn, ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cũng được hưởng chế độ phúc lợi tốt và nhiều đặc quyền ưu ái như bảo hiểm và các khoản thưởng khác.

 • Cơ hội việc làm lâu dài và định cư tại Nhật

Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc lâu dài trong ngành điều dưỡng tại các viện dưỡng lão, bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

Đặc biệt, các bạn cũng có thể gia hạn visa trong nhiều năm, đăng ký visa vĩnh trú, định cư và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật Bản.

3. Trình độ tiếng Nhật ảnh hưởng đến du học điều dưỡng như thế nào?

 • Việc nắm vững tiếng Nhật mở ra cơ hội việc làm đáng kể

Đối với bất kỳ người học ngoại ngữ nào, sự thành thạo trong ngôn ngữ đó sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn rất nhiều. Việc học tiếng Nhật một cách chuyên sâu giúp bạn tự tin trong giao tiếp và thuyết phục người khác. Điều này làm tăng khả năng tìm kiếm việc làm thành công.

 • Tự tin giao tiếp và học tập

Học và sinh sống trong một quốc gia mới đòi hỏi vượt qua rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng Nhật một cách chuẩn chỉnh và có kiên nhẫn từ đầu, không có gì là không thể. Bạn sẽ tự tin trong giao tiếp và học tập, vượt qua mọi thách thức.

Xem thêm: Du học điều dưỡng Nhật Bản 2023 và thông tin chi tiết A-Z

4. Chọn lựa trung tâm tư vấn học bổng điều dưỡng Nhật Bản uy tín

Chọn lựa trung tâm tư vấn học bổng điều dưỡng Nhật Bản uy tín
Chọn lựa trung tâm tư vấn học bổng điều dưỡng Nhật Bản uy tín

4.1. Sự quan trọng của việc lựa chọn trung tâm đáng tin cậy

Trung tâm Nhật ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo tiếng Nhật trực tiếp cho bạn, cung cấp định hướng nghề nghiệp du học và kiến thức về cuộc sống tại Nhật Bản. Những kiến thức này có tác động trực tiếp đến tư duy và tương lai của bạn.

Do đó, việc lựa chọn một trung tâm học tiếng Nhật uy tín là điều cực kỳ quan trọng. Đây là bước đầu tiên để xây dựng nền tảng cho thành công trong việc du học. Hiện nay, có nhiều trung tâm đào tạo tiếng Nhật và du học Nhật Bản, điều này gây rối và làm cho các bạn muốn du học Nhật Bản bị mất phương hướng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và du học Nhật Bản, trung tâm ISORA là một lựa chọn đáng tin cậy.

4.2. 6 lý do để chọn chương trình du học học bổng điều dưỡng Nhật Bản tại trung tâm ISORA

 • Không phải đóng học phí trường tiếng tại Nhật Bản (có thể học tiếng Nhật đến trình độ Trung cấp N3 hoặc Thượng cấp N2 tại Việt Nam trước khi sang Nhật).
 • Không phải đóng học phí trường chuyên ngành tại Nhật Bản.
 • Không cần chứng minh tài chính.
 • Không phải lo lắng về việc làm trong quá trình học (có thể thực hành tại các cơ sở và nhận mức lương khoảng 20 triệu VNĐ mỗi tháng).
 • Không phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp (có thể làm việc tại các cơ sở y tế tại Nhật Bản với mức lương khoảng 40 triệu VNĐ mỗi tháng, chưa tính tăng ca, và được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như người Nhật).
 • Visa dài hạn, khả năng chuyển đổi sang visa vĩnh trú và khả năng bảo lãnh cho người thân.

5. Chi tiết chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản

5.1. Đối tượng tham gia

Chương trình này dành cho học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đã hoàn thành trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, và muốn du học và làm công việc điều dưỡng với chi phí thấp.

5.2. Điều kiện tham gia chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản

– Đạt trình độ N4 JLPT hoặc tương đương trở lên.

5.3. Chi phí du học

Tổng chi phí du học là 88 triệu đồng, được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (Thời điểm nhập học – 30 triệu đồng): Đóng lúc nhập học.
Giai đoạn 2 (Sau khi đào tạo 6 tháng và đạt chứng chỉ – 30 triệu đồng): Đóng sau khi hoàn thành 6 tháng đào tạo và đạt chứng chỉ.
Giai đoạn 3 (Sau khi có kết quả đậu hồ sơ – 38 triệu đồng): Đóng sau khi hồ sơ đậu và sẵn sàng xuất cảnh.

  • Chi phí bao gồm:
 1. Chi phí đăng ký học bổng và nhập học.
 2. Chi phí đào tạo tiếng Nhật trình độ trung cấp (JLPT N3).
 3. Chi phí xử lý hồ sơ và xin visa.
 4. Chi phí vé máy bay.
 5. Chi phí hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Nhật Bản.
 6. Chi phí hỗ trợ giới thiệu công việc làm thêm tại Nhật cũng như định hướng sau khi tốt nghiệp.

5.4. Lộ trình tham gia học bổng điều dưỡng Nhật Bản

Giai đoạn 1: Đăng ký học tại trung tâm Đông Du Hà Nội và đăng ký học bổng du học Điều dưỡng 100%.
Giai đoạn 2: Tham gia học và đào tạo tiếng Nhật và văn hóa kỷ luật tại trung tâm ISORA. Có 1 tháng học thử trải nghiệm để xem xét sự phù hợp với chương trình. Sau khi đạt chứng chỉ tiếng Nhật cần thiết, tiến hành làm hồ sơ xin visa.
Giai đoạn 3: Thực hiện thủ tục bay và các giấy tờ liên quan.
Thời gian từ khi chuẩn bị đến khi xuất cảnh: từ 9 tháng đến 1 năm.

5.5. Hồ sơ cần chuẩn bị

 1. CMND hoặc CCCD của học sinh và phụ huynh.
 2. Giấy khai sinh của học sinh và phụ huynh.
 3. Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 4. Sổ hộ khẩu.
 5. Ảnh thẻ.
 6. Chứng nhận năng lực tiếng Nhật (nếu có).

Xem thêm: Con gái nên du học Nhật ngành gì năm 2023?

6. Học bổng điều dưỡng Nhật Bản và mức lương dự kiến

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản và mức lương dự kiến
Học bổng điều dưỡng Nhật Bản và mức lương dự kiến

Học bổng toàn phần – Miễn 100% học phí tại Nhật Bản

Du học sinh sẽ được miễn phí 100% học phí tại Nhật Bản. Ngoài ra, nếu các bạn đạt được bằng cấp tốt liên quan đến kỳ thi năng lực tiếng Nhật, trường sẽ hỗ trợ hoàn trả 10-20 Man học phí cho các bạn.

Mức lương từ 40 triệu trở lên

Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài trong ngành điều dưỡng tại các viện dưỡng lão, bệnh viện, v.v.

Mức lương sau khi tốt nghiệp mà các bạn nhận được sẽ không dưới 40 triệu và các bạn sẽ được hưởng những chế độ và đãi ngộ giống như người Nhật.

Hi vọng với những thông tin mà ISORA đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ lựa chọn được học bổng du học điều dưỡng tinh gọn và uy tín nhất tại ISORA. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học cũng như những kiến thức bổ ích, hãy liên hệ ngay với ISORA.

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn