Kỹ sư CNTT đi Nhật thông tin chi tiết nhất năm 2024

Kỹ sư CNTT đi Nhật là đơn hàng đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới trẻ. Khi đến với đất nước này, bạn không chỉ có cơ hội tăng thu nhập mà còn được trau dồi kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm môi trường sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào.

1. Khám phá công việc của Kỹ sư CNTT đi Nhật

Khám phá công việc của Kỹ sư CNTT đi Nhật
Khám phá công việc của Kỹ sư CNTT đi Nhật

Đất nước Nhật Bản tạo điều kiện đặc biệt tốt cho các kỹ sư Công nghệ thông tin làm việc tại đây. Bên cạnh việc được thử nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất tiên tiến hàng đầu thế giới, kỹ sư Công nghệ thông tin còn được hưởng mức lương cao hơn nhiều so với làm việc trong nước. Công việc của kỹ sư Công nghệ thông tin tại Nhật Bản có thể bao gồm:

 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Đảm nhận việc kiểm tra chất lượng của các sản phẩm do lập trình viên tạo ra.
 • Lập trình viên phần mềm: Trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính, và nhiều vai trò khác.
 • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.
 • Chẩn đoán các vấn đề liên quan đến máy tính.
 • Giám sát và xử lý các lỗi của hệ thống máy tính.
 • Cài đặt phần mềm và các thiết bị trên hệ thống máy tính.
 • Thiết lập thiết bị máy tính, bảo trì theo định kỳ và hướng dẫn khách hàng sử dụng chương trình.
 • Sửa chữa các sự cố liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm.

2. Vai trò chuyên môn dành cho kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

 1. Kỹ sư cầu nối (BrSE): Chịu trách nhiệm xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Yêu cầu ứng viên thành thạo tiếng Nhật, có kinh nghiệm làm việc trong phát triển phần mềm, và hiểu biết về phát triển website và cơ sở dữ liệu.
 2. Lập trình viên: Vị trí này không yêu cầu quá cao về bằng cấp mà tập trung vào kinh nghiệm thực tế. Yêu cầu ứng viên có bằng cao đẳng CNTT trở lên, kiến thức vững về lập trình và khoa học máy tính, cùng kinh nghiệm xây dựng ứng dụng phần mềm, web và làm việc với Framework.

Xem thêm: Tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật đơn hàng lương cao 2023

3. Tiền lương và phúc lợi khi xuất khẩu đơn hàng Kỹ sư CNTT đi Nhật

Tiền lương và phúc lợi khi xuất khẩu đơn hàng Kỹ sư CNTT đi Nhật
Tiền lương và phúc lợi khi xuất khẩu đơn hàng Kỹ sư CNTT đi Nhật

Mức lương cơ bản cho kỹ sư công nghệ thông tin mới tại Nhật Bản thường dao động từ khoảng 200.000 yên mỗi tháng (tương đương khoảng 41 triệu đồng). Ngoài số tiền này, các khoản trợ cấp khác như chi phí đi lại, tiền thuê nhà có thể đưa tổng thu nhập lên tới khoảng 240.000-260.000 yên. Đối với ứng viên có kinh nghiệm lâu năm hoặc chuyên gia cao cấp, mức lương có thể vượt qua con số 300.000 yên.

Bên cạnh lợi ích về mức lương và phúc lợi, kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật Bản còn có cơ hội nhận được đào tạo chuyên nghiệp, học hỏi cách làm việc hiệu quả, và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, và làm việc dưới áp lực. Thêm vào đó, họ còn được tiếp xúc với các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao tại đất nước này.

4. Yêu cầu nghề nghiệp đối với ứng viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng:

 • Hiểu biết vững về máy tính, hoạt động của hệ thống máy tính, bao gồm cả phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và kiến thức cơ bản về lập trình.
 • Kiến thức về thiết bị điện tử, Internet và hệ thống mạng.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm, đàm phán, quản lý công việc, và quản lý dự án.
 • Kinh nghiệm làm việc thực tế.

Yêu cầu về bằng cấp:

 • Nhà tuyển dụng đánh giá chủ yếu dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm, không yêu cầu quá cao về bằng cấp. Thông thường, bằng cao đẳng trở lên là điều kiện đủ để ứng tuyển vào vị trí kỹ sư Công nghệ thông tin tại Nhật Bản.
 • Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: Đạt từ cấp độ N3 trở lên.

Yêu cầu sức khỏe:

 • Thường chỉ tuyển nam trong độ tuổi từ 18 đến 35.
 • Chiều cao tối thiểu 1m60 và cân nặng trên 50kg.
 • Đảm bảo sức khỏe phù hợp với công việc tại Nhật dựa trên xác nhận từ bệnh viện chuyên khoa.
 • Không mắc các bệnh không đủ điều kiện nhập cảnh vào Nhật.

Xem thêm: Kỹ sư đi Nhật miễn phí với chương trình nào trong năm 2023?

5. Một số điều cần nhớ khi tham gia vào đơn hàng Kỹ sư CNTT đi Nhật

Một số điều cần nhớ khi tham gia vào đơn hàng Kỹ sư CNTT đi Nhật
Một số điều cần nhớ khi tham gia vào đơn hàng Kỹ sư CNTT đi Nhật

Kinh nghiệm làm việc: Để được tuyển dụng tại các công ty Nhật, bạn cần có kinh nghiệm làm việc thực tế. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và đang lên kế hoạch làm việc tại Nhật, hãy cố gắng thực tập tại các công ty công nghệ thông tin trong nước từ khi còn là sinh viên.

Kỹ năng cơ bản và chuyên sâu: Các nhà tuyển dụng tại Nhật Bản mong đợi ứng viên có kiến thức cơ bản vững chắc về công nghệ thông tin và cũng đồng thời yêu cầu bạn có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn ứng tuyển.

Ngoại ngữ: Việc nắm vững tiếng Nhật là rất quan trọng trong ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Hãy nỗ lực để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình để tăng cơ hội trong việc ứng tuyển.

Trên hành trình tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, việc chọn Nhật Bản là điểm đến đầy hứa hẹn không chỉ mang đến mức lương hấp dẫn mà còn mở ra nhiều cơ hội đào tạo chuyên môn và kỹ năng. Với các vị trí cụ thể như Kỹ sư cầu nối và Lập trình viên, ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đã tạo ra một sân chơi đầy thử thách và tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, để tiến xa trên con đường này, không chỉ kinh nghiệm làm việc mà còn kiến thức chuyên sâu và khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thục là yếu tố không thể thiếu. Hãy chuẩn bị tốt nhất cho bản thân, nắm vững cơ hội này và tự tin bước vào cuộc hành trình mới đầy triển vọng.

Cùng với sự quan tâm và hỗ trợ từ ISORA, chắc chắn rằng bạn sẽ có một bước tiến quan trọng trên con đường trở thành một Kỹ sư CNTT xuất sắc làm việc tại đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản.

Đánh giá