Tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật lương cao cho năm 2024

Tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật lương cao vẫn đang là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện tại trên thị trường lao động. Hiện nay, việc tuyển dụng kỹ sư điện tử viễn thông để làm việc tại Nhật Bản đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu ở đất nước mặt trời mọc.

Trong thực tế, ít có ngành nghề nào khác lại có khả năng mang lại mức lương hấp dẫn mà không yêu cầu quá cao về khả năng sử dụng tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc từ lao động như đơn hàng kỹ sư điện tử viễn thông.

Điều kiện để có cơ hội tham gia thi tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật là phải tốt nghiệp từ các trường cao đẳng hoặc đại học có chương trình đào tạo chính quy trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Để có cái nhìn rõ ràng hơn về thông tin này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Những lợi ích khi tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật

Những lợi ích khi tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật
Những lợi ích khi tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật

Cơ hội làm việc như kỹ sư điện tử viễn thông tại Nhật Bản không chỉ mang lại thu nhập hấp dẫn mà còn đem lại những lợi ích không hề nhỏ. Dưới đây là những lợi ích mà việc tham gia đơn hàng này có thể mang lại:

 • Thu nhập ổn định lên đến 230.000 JPY/tháng (tương đương khoảng 50 triệu VNĐ/tháng), chưa kể đến thu nhập từ làm thêm. So với mức thu nhập của các thực tập sinh, thu nhập của kỹ sư điện tử viễn thông gấp đôi.
 • Cơ hội làm tăng ca với thời gian làm việc tối đa 40 giờ/tháng, với mức thu nhập được tính toán dựa trên giờ làm thêm.
 • Bảo đảm các quyền lợi từ Bảo Hiểm Y Tế và Bảo Hiểm Xã Hội theo quy định của pháp luật Nhật Bản.
 • Thời gian làm việc theo giờ hành chính từ 8h sáng đến 5h chiều, với thời gian nghỉ trưa 1 tiếng, nghỉ vào thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần cùng với các ngày lễ tết theo quy định.
 • Hưởng trợ cấp nhà ở và đồ dùng sinh hoạt từ công ty, cùng với hỗ trợ phương tiện đi lại và các nhu yếu phẩm cần thiết.
 • Chi phí tham gia đơn hàng thấp do đa số ứng viên đã có trình độ tiếng Nhật và chuyên môn, giảm thiểu chi phí đào tạo. Thường chi phí chỉ bằng 1/2 so với các ngành nghề khác.
 • Không chỉ có thu nhập và các chế độ đãi ngộ tốt, việc tham gia đơn hàng còn mang lại cơ hội làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản và tiếp xúc với công nghệ cao hiện đại.

Đây sẽ là môi trường thích hợp để bạn có thể phát huy tối đa tài năng và phát triển bản thân một cách toàn diện, tạo ra cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp tương lai một cách tối ưu.

2. Có khó khăn gì trong công việc kỹ sư điện tử viễn thông tại Nhật Bản không?

Có khó khăn gì trong công việc kỹ sư điện tử viễn thông tại Nhật Bản không?
Có khó khăn gì trong công việc kỹ sư điện tử viễn thông tại Nhật Bản không?

Các nhân viên tham gia vào lĩnh vực kỹ sư điện tử viễn thông tại Nhật Bản sẽ tham gia vào một trong hai nhóm công việc sau:

 • Nhóm 1: Công việc tập trung vào thiết kế, tư vấn,… trong môi trường làm việc văn phòng, không cần phải tham gia trực tiếp tại các dự án.
 • Nhóm 2: Công việc liên quan trực tiếp đến triển khai, giám sát, lắp đặt, bảo trì,… trong môi trường công trình, với các khoản hỗ trợ và phụ cấp phù hợp.

Dù bạn làm ở bất kỳ nhóm công việc nào, bạn cần chuẩn bị tinh thần làm việc chăm chỉ, chịu được áp lực và không thể làm việc một cách nhẹ nhàng, thong thả.

Vì Nhật Bản được biết đến là một quốc gia nơi công việc được thực hiện với mức độ nghiêm túc cao, cường điệu và mang lại hiệu quả tối đa.

Mặc dù vậy, mức lương và phần thưởng mà bạn nhận được sẽ đáng đồng tiền bát gạo và sẽ cung cấp động lực lớn trong công việc. Bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động là gì? Hình thức xuất khẩu lao động 2023?

3. Điều kiện tuyển dụng kỹ sư điện tử viễn thông làm việc tại Nhật Bản

Điều kiện tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật không quá phức tạp và tương đối tương đồng so với các tiêu chuẩn của các ngành nghề khác. Các ứng viên chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây mà doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra:

 • Đối tượng: Nam ở độ tuổi từ 23 đến 32.
 • Yêu cầu về ngoại hình: Chiều cao từ 1m65 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên.
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ trường cao đẳng chính quy hoặc đại học chính quy với chuyên ngành điện dân dụng, điện công nghiệp, viễn thông.
 • Kinh nghiệm: Sử dụng thành thạo phần mềm Autocad, một số đơn hàng cụ thể có thể yêu cầu từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm.
 • Ngoại ngữ (tiếng Nhật): Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu ở cấp độ N4 trở lên, được đánh giá thông qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật.
 • Sức khỏe: Tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh cấm xuất nhập khẩu sang Nhật như rối loạn sắc giác, không có hình xăm, không có vấn đề về xương khớp, tim mạch, hoặc bị nhiễm giang mai,…

Ngoài ra, cần có sự nhanh nhẹn, cẩn thận, trung thực, và tuân thủ nghiêm túc các quy tắc về an toàn lao động trong lĩnh vực điện, điện tử. Hiểu biết về chức năng và điều khiển tín hiệu của các mạch điện tử cũng là một điều kiện quan trọng.

Ứng viên có tính cách tốt, khả năng làm việc tỉ mỉ, sẵn sàng đối mặt với áp lực, và có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, đồng thời tuân thủ nghiêm túc các quy định chung của công ty, cũng như có kinh nghiệm làm việc trong môi trường công ty Nhật sẽ được ưu tiên.

4. Đơn hàng tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật

Đơn hàng tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật
Đơn hàng tuyển kỹ sư điện tử viễn thông đi Nhật

Nhiệm vụ chính của đơn hàng tuyển kỹ sư điện tử viễn thông tại Nhật Bản là thực hiện các công việc liên quan đến lĩnh vực Điện và Viễn thông.

 • Trình độ học vấn yêu cầu: Tốt nghiệp từ trường chuyên ngành senmon (trường nghề), cao đẳng hoặc đại học chính quy trong lĩnh vực điện, điện tử hoặc viễn thông. Ứng viên đã hoặc đang tiến cử học tại các trường tiếng Nhật.
 • Trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật): Đạt trình độ tương đương N2 trở lên.
 • Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc: Không bắt buộc.
 • Điều kiện sức khỏe: Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc bất kỳ trong số 13 loại bệnh cấm xuất nhập cảnh sang Nhật.

Xem thêm: Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không năm 2023?

Nhật Bản – một điểm đến hấp dẫn cho những kỹ sư điện tử viễn thông trên khắp thế giới, không chỉ với những cơ hội phát triển sự nghiệp rộng lớn mà còn với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Đây là một trong những nước nổi tiếng với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ, và đang tìm kiếm những tài năng xuất sắc để tham gia vào hệ thống công nghệ tiên tiến của họ. Lương cao cùng với những lợi ích khác mà công việc này mang lại đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ những người có đam mê với lĩnh vực này.

Đánh giá