Kỹ sư điện tử đi Nhật năm 2024 và thông tin chi tiết

Kỹ sư điện tử đi Nhật tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các hệ thống điện tử, đồng thời giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy thách thức, các kỹ sư điện tử được hưởng nhiều quyền lợi và ưu đãi hấp dẫn. Điều này bao gồm cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, mức lương cạnh tranh, các chế độ bảo hiểm và phúc lợi toàn diện, cũng như môi trường làm việc đa dạng và thú vị.

Vấn đề này đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía người lao động, đặc biệt trong thời điểm hiện tại Kỹ sư điện tử đi Nhật cũng là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp phổ biến và được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Đặc biệt, cơ hội tham gia vào các chương trình tuyển dụng kỹ sư điện tử sang làm việc tại Nhật Bản đang diễn ra thường xuyên, mở ra cơ hội lớn cho những ứng viên quan tâm. Hãy cùng ISORA khám phá thêm về cơ hội làm việc tại Nhật trong lĩnh vực kỹ sư điện tử qua bài viết dưới đây.

1. Công việc của kỹ sư điện tử đi Nhật Bản

Công việc của kỹ sư điện tử đi Nhật Bản
Công việc của kỹ sư điện tử đi Nhật Bản

Vị trí kỹ sư điện tử tại Nhật Bản đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng. Trước hết, họ phải tiến hành nghiên cứu, thiết kế và kiểm tra kỹ thuật các hệ thống điện. Ngoài ra, họ phải xử lý các sự cố kỹ thuật một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn cho hệ thống máy móc và người sử dụng.

Nhiệm vụ cụ thể của một kỹ sư điện tử tại Nhật Bản bao gồm:

 1. Phát triển chương trình để đánh giá hệ thống điện, các bộ phận và sản phẩm thiết bị điện, điện tử, đảm bảo tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn công ty và yêu cầu pháp lý.
 2. Xác định và áp dụng các biện pháp khắc phục khuyết điểm trong quy trình hiện tại, thiết kế phương thức thử nghiệm để xác minh công suất hệ thống và kiểm tra từng đặc tính cụ thể.
 3. Nghiên cứu theo yêu cầu của khách hàng để phát triển sản phẩm điện tử mới, dựa trên kiến thức chuyên môn và sáng tạo.
 4. Thiết kế và điều chỉnh thiết bị, lên kế hoạch bảo trì cho hệ thống điện, bao gồm máy phát điện, động cơ điện, tụ điện và các thành phần khác.
 5. Đào tạo và hướng dẫn đội ngũ kỹ thuật viên, đề xuất giải pháp tối ưu để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: 14 ngành nghề được quay lại Nhật với visa đặc định

2. Các ưu đãi khi tham gia vào chương trình tuyển kỹ sư điện tử làm việc tại Nhật Bản

Các ưu đãi khi tham gia vào chương trình tuyển kỹ sư điện tử làm việc tại Nhật Bản
Các ưu đãi khi tham gia vào chương trình tuyển kỹ sư điện tử làm việc tại Nhật Bản

Đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong lĩnh vực điện tử chuyên nghiệp, tiếp cận với công nghệ hàng đầu thế giới và phát triển kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Thứ hai, bạn sẽ được tuyển dụng trực tiếp từ các công ty Nhật Bản, được hưởng mức lương và các chế độ phúc lợi tương đương với người dân địa phương. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ trong việc học tiếng Nhật và các ngôn ngữ khác để nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết.

Cuối cùng, các quy trình liên quan đến visa và xuất nhập cảnh sẽ được hỗ trợ, giúp bạn có thể xuất cảnh nhanh chóng và đảm bảo việc bảo lãnh người thân đến sống cùng bạn tại Nhật Bản sau một thời gian làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội kéo dài thời gian làm việc lên đến 10 năm thay vì 2-3 năm như thông thường và thậm chí có thể xin định cư trực tiếp tại Nhật.

3. Một số lưu ý khi tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật.

Khi tham gia ứng tuyển vị trí kỹ sư điện tử làm việc tại Nhật Bản, cần lưu ý một số điều sau đây để bạn có thể tiến xa hơn trong quá trình ứng tuyển:

 1. Chỉ có bằng Cao đẳng và Đại học chính quy được chấp nhận cho các vị trí kỹ sư điện tử tại Nhật, kèm theo các chứng chỉ đi kèm. Bằng trung cấp hay liên thông không được công nhận.
 2. Trong quá trình làm việc tại Nhật, bạn không được phép tham gia vào các công việc trái ngành của bất kỳ đơn vị nào khác.
 3. Việc ứng tuyển không đơn giản như bạn nghĩ. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có ngoại ngữ tốt, tự tin và có thể trình bày rõ ràng về kỹ năng và kinh nghiệm của mình, cơ hội thành công vẫn rất cao.
 4. Mức lương cơ bản cho vị trí kỹ sư điện tử ở Nhật dao động khoảng 40-45 triệu đồng/tháng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm và cần đào tạo thêm. Điều này chưa tính đến tiền tăng ca, làm thêm và các khoản hỗ trợ khác.
 5. Công ty tuyển dụng sẽ đề xuất mức lương và chế độ đãi ngộ phù hợp tùy thuộc vào năng lực, thâm niên làm việc và tính chất công việc. Công việc ngoài trời thường được đánh giá cao hơn về mọi mặt so với các công việc văn phòng.

Xem thêm: Kỹ sư đi Nhật miễn phí với chương trình nào trong năm 2023?

4. Điều kiện ứng tuyển đơn hàng kỹ sư điện tử đi Nhật

Điều kiện ứng tuyển đơn hàng kỹ sư điện tử đi Nhật
Điều kiện ứng tuyển đơn hàng kỹ sư điện tử đi Nhật

Để có thể tham gia vào chương trình tuyển kỹ sư điện tử làm việc tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

 • Về độ tuổi: Thường từ 23 đến 40 tuổi, mặc dù một số công ty có thể chỉ tuyển đến độ tuổi 35, và thường chỉ tuyển kỹ sư nam.
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Điện tử và Tự động hóa. Ưu tiên cho những ứng viên có các chứng chỉ liên quan hoặc đã tham gia vào các cuộc thi về điện tử viễn thông.
 • Yêu cầu kinh nghiệm: Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng tương ứng.
 • Ngoại ngữ cơ bản: Trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương trình độ N4 hoặc các chứng chỉ tương đương. Ưu tiên cho những ứng viên có khả năng đọc hiểu tiếng Anh.
 • Điều kiện pháp lý: Không có tiền án, tiền sự, và không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh tại Nhật.
 • Tình trạng sức khỏe: Cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh không đủ khả năng làm việc tại Nhật.

Trên đây là đầy đủ thông tin về đơn hàng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật mới nhất mà bạn có thể tham khảo. Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ và phát triển. Vì vậy, việc trở thành một kỹ sư làm việc tại Nhật là ước mơ của rất nhiều người.

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn