Con gái nên du học Nhật ngành gì năm 2023?

Để có công việc ổn định và phù hợp sau khi du học Nhật, con gái nên du học Nhật ngành gì năm 2023? Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ đã chọn Nhật Bản làm điểm đến du học sau khi tốt nghiệp phổ thông. Để giúp các bạn nữ có thể lựa chọn ngành học phù hợp, ISORA sẽ giới thiệu những ngành mà con gái nên chọn khi du học Nhật.

Con gái nên du học Nhật ngành gì năm 2023
Con gái nên du học Nhật ngành gì năm 2023

1. Con gái nên du học Nhật ngành gì?

Con gái nên du học Nhật ngành gì? Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay, nhu cầu du học Nhật Bản cũng ngày càng được thúc đẩy. Điều này đặc biệt hấp dẫn đối với các bạn nữ trẻ. Bởi du học không chỉ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích, mà còn đưa họ đến với một quốc gia mới, giúp khẳng định bản thân và thể hiện được ước mơ của mình.

Con gái nên du học Nhật ngành gì
Con gái nên du học Nhật ngành gì

Để tránh tình trạng không biết con gái nên du học Nhật ngành gì. Sau khi tốt nghiệp lại phải đi làm trong ngành không liên quan, các nữ sinh nên cân nhắc lựa chọn các ngành học phù hợp với tính cách, sở thích, sức khỏe và nhu cầu của xã hội khi du học Nhật Bản. Các ngành như điều dưỡng, du lịch, thiết kế, quản lý khách sạn,… là những lĩnh vực phù hợp cho phụ nữ, giúp phát triển tốt trong tương lai.

Xem thêm: Du học Nhật bằng tiếng Anh có nên hay không?

2. Con gái nên du học Nhật ngành gì cho phù hợp?

Tại Nhật Bản, con gái nên du học Nhật ngành gì? Ở Nhật có rất nhiều ngành học được đào tạo vì đây là một quốc gia phát triển. Đặc biệt, người dân ở đây rất thân thiện và hòa đồng.

2.1. Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành du lịch

ISORA khuyên các bạn nữ nên hướng tới ngành du lịch khi du học, đặc biệt là những người yêu thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ ở mọi nơi.

Con gái nên du học Nhật ngành du lịch
Con gái nên du học Nhật ngành du lịch

Lợi ích khi học ngành du lịch

– Các bạn có thể khám phá nhiều địa điểm du lịch và nền văn hóa khác nhau miễn phí;
– Nếu là con gái học ngành này, bạn có thể có cơ hội tìm việc làm cao với mức thu nhập ổn định ở nhiều quốc gia khác nhau;
– Đây là ngành phù hợp với các bạn nữ có tính năng động, hòa đồng và khả năng giao tiếp tốt.

Nhược điểm

– Yêu cầu sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực công việc cao;
– Ngoài ra, công việc phục vụ khách hàng trong ngành du lịch đòi hỏi các bạn phải làm việc liên tục trong nhiều ngày liên tiếp.

Xem thêm: Du học Nhật Bản và những điều du học sinh cần lưu ý

2.2. Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành thiết kế thời trang

Có thể lựa chọn học ngành thiết kế thời trang khi đi du học tại Nhật Bản. Đây là một ngành nghề được nhiều bạn nữ quan tâm và có nhiều cơ hội việc làm.

Con gái nên du học Nhật ngành thiết kế thời trang
Con gái nên du học Nhật ngành thiết kế thời trang

Lợi ích khi học ngành thiết kế thời trang

– Ngành học này giúp đáp ứng nhu cầu làm đẹp của đa dạng các nhóm đối tượng;
– Phù hợp với những bạn có khả năng nắm bắt xu hướng mới, sáng tạo, đam mê cái đẹp và biết cách kết hợp phong cách cũ để tạo ra bộ trang phục hoàn hảo;
– Khi học, bạn sẽ phát triển kỹ năng tỉ mỉ, cẩn thận, kỹ lưỡng và khéo léo để tạo ra sản phẩm chất lượng.

Nhược điểm

Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra ý tưởng mới cho từng sản phẩm. Bên cạnh đó, để thành công trong ngành này, bạn cần phải luôn cập nhật và thích nghi với xu hướng thời trang mới, vì vậy đòi hỏi sự cải tiến và nỗ lực không ngừng từ bản thân.

2.3. Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành y điều dưỡng

Vì có tỷ lệ dân số già cao nên ngành y điều dưỡng tại Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ và đang cần đến nhiều nhân lực. Ngoài ra, nghề này còn phù hợp với phụ nữ bởi vì nó yêu cầu sự nhẹ nhàng và tinh tế cao trong việc chăm sóc người cao tuổi.

Con gái nên du học Nhật ngành gì - Ngành y điều dưỡng
Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành y điều dưỡng

Lợi ích khi học ngành y điều dưỡng

– Nếu bạn là một người thích giao tiếp và chăm sóc người khác, đồng thời đam mê y học, thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời;
– Công việc điều dưỡng yêu cầu sự nhiệt tình, kiên trì, sự dẻo dai và sáng tạo trong mọi tình huống. Nếu bạn học ngành này ở nước ngoài, bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mới;
– Bạn cũng không phải lo lắng về việc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, vì ngành điều dưỡng luôn có nhu cầu lớn về nhân lực trên toàn thế giới.

Nhược điểm

– Học ngành điều dưỡng cũng có những khó khăn và bất lợi. Bạn sẽ phải liên tục hoạt động và di chuyển trong bệnh viện, điều này đòi hỏi sức khỏe và sự chuyên tâm cao;
– Ngoài ra, điều dưỡng viên còn phải đưa ra các quyết định quan trọng và phản ứng kịp thời trong các tình huống khẩn cấp;
– Bạn sẽ phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với bệnh nhân nhiều, từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh tật. Nếu có ca trực vào các ngày nghỉ, bạn vẫn phải tới bệnh viện để làm việc.

2.4. Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một lĩnh vực phù hợp cho các bạn nữ. Ngoài ra, đây còn là một ngành rất hot trong nước cũng như trên toàn thế giới. Với tấm bằng quản trị khách sạn tại Nhật, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm với mức lương tốt và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Con gái nên du học Nhật ngành gì - Ngành quản trị khách sạn
Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành quản trị khách sạn

Lợi ích khi học ngành quản trị khách sạn

– Trước hết, đây là một trong những ngành học được dự đoán sẽ luôn nằm trong top những công việc có thu nhập cao và tiềm năng phát triển;
– Ngoài ra, mức chi phí du học Nhật Bản cho ngành này khá phù hợp với khả năng kinh tế của các gia đình thuộc tầng lớp có điều kiện tại Việt Nam;
– Qua việc làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, bạn sẽ được trang bị kỹ năng ứng phó và trao dồi ngôn ngữ.

Nhược điểm

– Bạn sẽ không có lịch làm việc cố định theo giờ hành chính, mà phải làm việc theo ca sáng, chiều, tối… Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng quản lý thời gian tốt để có thể tăng ca khi khách sạn cần;
– Ngoài ra, ngành này còn đối mặt với áp lực cạnh tranh cao, bạn cần luôn cập nhật kiến thức và kỹ năng để có thể đạt được vị trí làm việc tốt và thăng tiến trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật là bao nhiêu?

2.5. Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành sư phạm

Giáo dục tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đây là điểm đến được nhiều người lựa chọn để du học. Chính phủ Nhật Bản cũng luôn tạo điều kiện cho các bạn học ngành sư phạm tại đây.

Con gái nên du học Nhật ngành gì - Ngành sư phạm
Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành sư phạm

Lợi ích khi học ngành sư phạm

– Bạn sẽ được đào tạo tại các trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Nhật Bản, và có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân. Bộ Giáo dục đã sửa đổi giáo trình để phù hợp với chương trình đào tạo;
– Học tập bằng phương pháp kết hợp giữa dạy học truyền thống và hiện đại, giúp tích lũy kiến thức chuyên ngành và kỹ năng giảng dạy.

Nhược điểm

– Việc học yêu cầu khả năng ghi nhớ tốt, nếu không có khả năng này, sẽ gặp khó khăn trong quá trình học tập;
– Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ phải đối mặt với áp lực từ công việc, điều này khiến nhiều người cảm thấy chán nản;
– Công việc giảng dạy bắt đầu khá sớm và yêu cầu chuẩn bị giáo án nhiều, đòi hỏi sự cần cù và nỗ lực từ phía người học.

2.6. Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành makerting

Các bạn nữ thường có năng lượng và sự trẻ trung nên học ngành truyền thông và marketing khi du học tại Nhật là một lựa chọn tốt.

Con gái nên du học Nhật ngành gì - Ngành Makerting
Con gái nên du học Nhật ngành gì – Ngành Makerting

Lợi ích khi học ngành marketing

– Khi du học Nhật Bản theo ngành Marketing, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn về các lĩnh vực (báo chí, truyền hình, quảng cáo, PR,…);
– Sau khi tốt nghiệp, cơ hội tuyển dụng và thu nhập của ngành này là rất lớn và ổn định. Bạn có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau như nhà báo, phóng viên, biên tập viên, biên kịch, nhân viên truyền thông, PR, xuất bản.

Nhược điểm

– Yêu cầu năng lực của ngành cao, nếu không đáp ứng được sẽ dễ bị loại trực tiếp;
– Kiến thức lý thuyết sẽ được tóm tắt để ưu tiên cho thực hành, vì vậy đòi hỏi kỹ năng cao. Tuy nhiên, việc có kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn có tư duy tốt hơn.

Thông tin trên đây là chia sẻ về con gái nên du học Nhật ngành gì năm 2023 từ Công ty tư vấn du học Nhật Bản ISORA. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các ngành nghề này, bạn có thể liên hệ với ISORA để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Đánh giá