XKLĐ Nhật Bản lần 2 – Về nước đúng hạn có được đi không?

XKLĐ Nhật Bản lần 2 có được các ưu đãi tốt như lần trước không? Đây là câu hỏi mà nhiều người lao động đặt ra nhiều nhất. Vì những năm gần đây đã có một sự tăng lượng đáng kể về số lượng lao động Việt Nam mong muốn quay lại Nhật Bản làm việc lần 2. Điều này đã gây ra rất nhiều câu hỏi và chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của các bạn.

1. Đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 đối với du học sinh

XKLĐ Nhật Bản lần 2 - Hình thức du học sinh nhật Bản
XKLĐ Nhật Bản lần 2 – Hình thức du học sinh nhật Bản

Nếu bạn đã từng làm thực tập sinh Nhật Bản từ 1 năm trở lên và đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3, bạn có thể quay trở lại Nhật Bản lần 2 nếu về nước đúng hạn. Khi tham gia chương trình này, bạn sẽ có cơ hội học tập và bổ sung kiến thức, cũng như làm việc để kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm: Bị mù màu có đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư được không?

2. XKLĐ Nhật Bản lần 2 đối với diện kỹ sư về nước đúng hạn

Để tham gia chương trình này, lao động cần có tay nghề, trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên và bằng cấp từ trung cấp trở lên trong cùng ngành nghề đăng ký. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá cao những người đã từng có kinh nghiệm làm việc, giao tiếp và có khả năng phản ứng linh hoạt, đặc biệt là trong môi trường nghiêm túc và với tác phong chuẩn mực của người Nhật.

XKLĐ Nhật Bản lần 2 - Theo diện kỹ sư
XKLĐ Nhật Bản lần 2 – Theo diện kỹ sư

Vì vậy, việc tham gia diện kỹ sư sẽ giúp tăng khả năng đậu tuyển cho các bạn. Ngoài ra, thu nhập cũng rất hấp dẫn và bạn có thể lưu trú lâu dài tại Nhật Bản và bảo lãnh cho người thân sang đây để sinh sống và làm việc.

Xem thêm: Quy trình đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất 2023

3. XKLĐ Nhật Bản lần 2 đối với TTS ngành xây dựng không

Vì nhu cầu lao động ngành xây dựng phục vụ cho kế hoạch tổ chức Olympic năm 2020, Nhật Bản đã mở rộng cơ hội cho lao động ngành xây dựng đã từng làm việc tại đây để quay lại và thực tập thêm 2 năm.

Thực tập sinh ngành xây dựng có cơ hội quay trở lại Nhật Bản lần 2

Hiện tại, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức chấp thuận cho lao động nước ngoài có thể đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 thông qua 3 chương trình đã được đề cập. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được lời hứa từ các công ty xuất khẩu lao động về khả năng quay lại Nhật Bản với bất kỳ ngành nghề nào, bạn cần phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa đảo và mất tiền.

4. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 là gì

Để đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 trong năm 2023, các TTS cần đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau, bao gồm đảm bảo sức khỏe và độ tuổi. Ngoài ra, còn cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Về nước đúng hạn có được đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 không
Về nước đúng hạn có được đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 không
  • Thực hiện đúng hợp đồng và về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco;
  • Tạm dừng ít nhất 6 tháng kể từ khi trở về nước;
  • Không vi phạm luật pháp Nhật Bản và không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp;
  • Chỉ được quay lại Nhật làm công việc được cấp visa trước đó;
  • Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại;
  • Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.

Chúng tôi hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về nước đúng hạn có được đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 không. Chúc bạn thành công trong hành trình tìm kiếm việc làm tại đất nước mặt trời mọc!

Đánh giá