XKLĐ Nhật Bản ISORA yêu cầu những điều kiện gì?

XKLĐ Nhật Bản ISORA từ lâu đã được người lao động tin tưởng và đồng hành khi có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng người lao động tham gia làm việc tại Nhật Bản ngày càng gia tăng. Tuy nhiên để đi xuất khẩu lao động cần những điều kiện nhất định. Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA
Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA

1. Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA về độ tuổi

– Điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản dao động từ 18-40 tuổi tùy thuộc vào đơn hàng và tính chất công việc.

– Độ tuổi dễ đậu đơn hàng khi tham gia XKLĐ Nhật Bản ISORA nằm trong khoảng 19-30 tuổi.

– Các công việc yêu cầu cao về trình độ tay nghề, chuyên môn, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng cần số lượng lao động lớn, hoặc cần gấp lao động như: Xây dựng, nông nghiệp, dệt may…thường mở rộng đọ tuổi tiếp nhận lên đến 40 tuổi.

Xem thêm: Nhật ngữ ISORA – Trung tâm Đào tạo XKLĐ Nhật Bản

2. Điều kiện về trình độ văn hóa

Khi tham gia XKLĐ Nhật Bản ISORA, đa số các đơn hàng người lao động chỉ cần Tốt nghiệp cấp III trở lên. Một số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp, chuyên môn chỉ cần Tốt nghiệp cấp II đã có thể tham gia làm việc tại Nhật Bản như xây dựng, nông nghiệp, chăn nuôi,… Tuy nhiên một số đơn hàng chuyên môn cao đòi hỏi người lao động phải có bằng cao đẳng, đại học như kỹ sư,…

3. Điều kiện về kinh nghiệm

– Tại ISORA có đến 80% số đơn hàng không yêu cầu có kinh nghiệm tay nghề khi xét điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản. Tùy theo ngành nghề và tính chất công việc của mỗi đơn hàng mà yếu tố kinh nghiệm được yêu cầu khác nhau.

– Nhóm đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: May mặc, cơ khí, sửa chữa ô tô, lái máy,…Vì các ngành nghề này đòi hỏi người lao động sang Nhật có thể bắt nhịp nhanh với công việc và sớm làm tốt công việc.

– Nhóm đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm: xây dựng, lắp ráp trong công xưởng nhà máy, nông nghiệp, chăn nuôi, thực phẩm,… Nhóm đơn hàng này không yêu cầu kinh nghiệm nên người lao động chỉ cần đáp ứng được điều kiện khác theo yêu cầu thì có thể tham gia thi tuyển đơn hàng.

Xem thêm: XKLĐ ISORA – Điểm đến để thành công

4. Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA về ngoại hình, sức khỏe

– Mỗi một đơn hàng sẽ yêu cầu điều kiện về chiều cao cân nặng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì cần đạt ngoại hình như sau: Đối với nam ngoại hình yêu cầu cao 1m60 trở lên, nặng trên 50kg; đối với nữ cao 1m50 trở lên, nặng trên 40kg.

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA về ngoại hình
Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA về ngoại hình

– Sức khỏe là điều kiện cực kì quan trọng khi bạn đăng kí chương trình XKLĐ tại Nhật Bản. Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe. Vì các công ty Nhật quan niệm rằng, chỉ khi có sức khỏe, người lao động mới có thể hoàn thành tốt công việc. – Ngoài đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật như: các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch,… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh.

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA về sức khỏe
Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA về sức khỏe

5. Yêu cầu về hồ sơ

– Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ theo như ISORA yêu cầu trước khi xuất cảnh như: Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn sinh sống, giấy xác nhận dân sự của Công an địa phương đang sinh sống, bản photo công chứng CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, ảnh chụp,…

– Người lao động đảm bảo chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức.

6. Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ISORA – Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Mỗi đơn hàng đi XLKĐ Nhật Bản đều có một mức phí khác nhau. Mức chi phí đi XKLĐ Nhật Bản ISORA sẽ phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: Đơn hàng 1 năm hay 3 năm, đơn hàng công xưởng hay ngoài trời, đơn hàng kỹ sư hay điều dưỡng,…

– Một số chi phí cố định khác như:

+ Chi phí khám sức khỏe;

+ Phí dịch vụ XKLĐ Nhật Bản ISORA

+ Chi phí đào tạo tiếng Nhật

+ Chi phí đào tạo nghề (nếu có)

– Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh.

7. Một số điều kiện khác

– Người lao động cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự;

– Người lao động là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự trong quá khứ;

– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Xem thêm: Đơn hàng XKLĐ ISORA – Thu nhập hấp dẫn từ Nhật Bản

Trên đây là một số thông tin cơ bản về XKLĐ Nhật Bản ISORA– Trung tâm Đào tạo xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ISORA cũng như tin tưởng và lựa chọn ISORA là điểm đến của mình trong lương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể. Các bạn đừng ngần ngại, hãy kết nối với ISORA ngay nhé.

Đánh giá