XKLĐ ISORA – XKLĐ Nhật Bản và những điều cần biết

XKLĐ ISORA là một trong những trung tâm XKLĐ Nhật Bản uy tín, với nhiều kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường.

Với nhiều năm làm việc trong ngành xuất khẩu lao động. ISORA tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, đưa thành công rất nhiều người lao động sang Nhật Bản làm việc. Là đơn vị được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ. Để hiểu rõ hơn về XKLĐ ISORA, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

XKLĐ ISORA - Tình hình XKLĐ Nhật Bản
XKLĐ ISORA – Tình hình XKLĐ Nhật Bản

– Theo thống kê từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong quý I năm 2021, tổng số người lao động Việt đi làm việc ở nước ngoài là 29.541 lao động. Trong đó, Nhật Bản dẫn đầu về số lượng với 18.178 lao động.

– Theo thống kê của Báo Chính phủ, trong quý I/2022, thị trường xuất khẩu lao động có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Trong đó, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 3/2022 là 1.096 người, tập trung chủ yếu ở thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hungary, Trung Quốc… Cụ thể thị trường Nhật Bản có 612 lao động.

– Dự báo trong giai đoạn 2023 – 2025, do nhu cầu thiếu hụt nhân lực để phục hồi sau dịch COVID, Nhật Bản sẽ tăng cường tiếp nhận lao động và có thêm nhiều chính sách hỗ trợ để thu hút lao động nước ngoài tới làm việc.

2. Đơn hàng XKLĐ ISORA tại Nhật Bản

– Hiện nay ISORA cung cấp các đơn hàng xuất khẩu lao động ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, ngắn hạn là 1 năm và dài hạn là 3 năm, có một số đơn hàng có thể kéo dài hợp đồng đến 5 năm.

– Đơn hàng 1 năm thường là những đơn hàng lao động thời vụ. Mức chi phí cho hợp đồng 1 năm sẽ thấp hơn nhiều so với đơn hàng 3 năm. Tuy nhiên, đơn hàng 1 năm thời gian làm việc ngắn nên mức thu nhập sẽ không cao. Sau một năm làm việc, người lao động có thể tích lũy được từ 100 – 200 triệu đồng.

– Đơn hàng XKLĐ ISORA 3 năm đi tại thi trường Nhật Bản là đơn hàng phổ biến và được nhiều người lao động lựa chọn nhất. Đơn hàng 3 năm sẽ có nhiều thời gian để làm việc hơn nên thu nhập cũng cao hơn. Sau 3 năm làm việc, người lao động có thể tích lũy được từ 300 – 500 triệu. Đơn hàng này cũng khá hợp lí đủ thời gian cho người lao động học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: Đơn hàng XKLĐ ISORA – Thu nhập hấp dẫn từ Nhật Bản

3. Mức lương khi tham gia XKLĐ ISORA như thế nào?

– Mức lương cơ bản là mức lương thỏa thuận giữa doanh nghiệp Nhật Bản với người lao động, được ghi rõ trong hợp đồng. Đây chính là cơ sở để tính tiền lương hàng tháng cho người lao động. Tuy nhiên mức lương này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Khu vực: Tại Nhật Bản các khu vực khác nhau có mức lương cơ bản vùng khác nhau do chính phủ Nhật Bản quy định. Các vùng ngoại ô thường có mức lương thấp hơn ở thành phố.

+ Tính chất công việc: Tùy theo công việc sẽ có mức lương khác nhau. Các công việc có yêu cầu chuyên môn cao, có tính nguy hiểm, vất vả sẽ có mức lương cơ bản cao hơn.

+ Công ty, xí nghiệp: Tùy vào khả năng tài chính của mỗi công ty sẽ mức lương khác nhau. Công ty có hoạt động kinh doanh tốt sẽ có chính sách tốt hơn cho người lao động.

4. Chi phí XKLĐ ISORA

– Chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản;

– Chi phí đào tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển;

– Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản;

– Chi phí đào tạo tay nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (nếu có);

– Chi phí hồ sơ, dịch thuật;

– Chi phí Visa, giấy tờ, vé máy bay.

Chi phi XKLĐ Nhật Bản
Chi phi XKLĐ Nhật Bản

5. Quy trình XKLĐ ISORA

– Tìm hiểu chương trình XKLĐ ISORA;

– Đăng ký tham gia;

– Kiểm tra sơ tuyển đầu vào

– Khám sức khỏe;

– Phỏng vấn đầu vào;

– Đào tạo trước phỏng vấn với công ty Nhật Bản;

– Phỏng vấn với khách hàng Nhật Bản;

– Hồ sơ và thủ tục xin visa;

– Xuất cảnh đến Nhật Bản;

– Về nước thanh lý hợp đồng;

Xem thêm: XKLĐ ISORA – Điểm đến để thành công

6. Một số câu hỏi về xuất khẩu lao động tại XKLĐ ISORA

6.1. Viêm gan B có đi Nhật được không?

– Theo quy định của chính phủ Nhật Bản cũng như sở LĐ-TB&XH Việt Nam. Có tất cả 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản, trong đó có bệnh về gan. Do vậy người mắc bệnh viêm gan B không thể đi Nhật làm việc.

XKLĐ - Viêm gan B
XKLĐ – Viêm gan B

6.2. Tham gia XKLĐ Nhật Bản có cần kinh nghiệm không?

– Phần lớn các đơn hàng tại Nhật không yêu cầu kinh nghiệm làm việc vì khi sang Nhật Bản sẽ được hướng dẫn, đào tạo cách làm việc theo quy trình của công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng có một số đơn hàng như may mặc, điều dưỡng… sẽ yêu cầu người lao động cần có kinh nghiệm làm việc.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về XKLĐ ISORA– Trung tâm Đào tạo xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ISORA cũng như tin tưởng và lựa chọn ISORA là điểm đến của mình trong lương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể. Các bạn đừng ngần ngại, hãy kết nối với ISORA ngay nhé.

 

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn