Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất

Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất là một trong những thách thức phổ biến nhất đối với những bạn muốn đi du học Nhật Bản. Để giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn được ngành học phù hợp với nhu cầu của mình, hôm nay ISORA sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các ngành học dễ xin việc nhất tại Nhật Bản và cách chọn ngành học phù hợp.

1. Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất và các tiêu chí lựa chọn

Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất và các tiêu chí lựa chọn
Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất và các tiêu chí lựa chọn

Tại Nhật Bản, các ngành học đều có chất lượng giảng dạy đáng kể. Tuy nhiên, có những ngành có nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt là về khả năng xin việc và số lượng chương trình học bổng. Dưới đây là 3 tiêu chí quan trọng để lựa chọn ngành học:

– Ngành thiếu hụt nhân lực tại Nhật Bản;
– Ngành có nhiều điểm mạnh tại Nhật Bản;
– Ngành có tiềm năng phát triển cao trong xã hội;
– Nhiều cơ hội việc làm có thu nhập hấp dẫn;
– Học bổng hỗ trợ học tập đáng giá;
– Chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

1.2. Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất – Ngành có nhiều điểm mạnh

Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất - Ngành có nhiều điểm mạnh
Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất – Ngành có nhiều điểm mạnh

– Nên xem xét các ngành nghề mạnh của Nhật Bản như Kỹ thuật, CNTT, Dịch vụ Y tế và Nhà hàng – Khách sạn. Những ngành này được đánh giá là mạnh của Nhật nên chất lượng đào tạo cũng được đảm bảo.

– Chọn các ngành mạnh sẽ giúp bạn được tiếp cận với các chương trình đào tạo mới nhất và tốt nhất. Ngoài ra, cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ rất cao, không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các quốc gia khác khi bạn trở về.

1.3. Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất và có tiềm năng để phát triển cao trong xã hội

 Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất và có tiềm năng để phát triển cao trong xã hội
Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất và có tiềm năng để phát triển cao trong xã hội

– Ngoài việc chọn các ngành đang thiếu hụt nhân lực và là thế mạnh của Nhật, bạn cũng nên xem xét các ngành là xu hướng phát triển của xã hội trong tương lai gần;

– Những ngành này đang được chính phủ Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư và hỗ trợ nghiên cứu, giáo dục, bao gồm 4 lĩnh vực trọng điểm là công nghệ sinh học, công nghệ lượng tử, trí tuệ nhân tạo và y tế thế hệ mới;

– Việc học các ngành này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo tốt nhất, và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai;

2. Các ngành ưu tiên về việc Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các ngành học phổ biến tại Nhật Bản và đưa ra quyết định chọn ngành phù hợp khi đi du học tại đây.

2.1. Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất – Ngành điều dưỡng

Mỗi năm, Nhật Bản cần hơn 50,000 điều dưỡng viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên con số này rất khó đáp ứng. Vì vậy, chính phủ và các tập đoàn y tế tại Nhật Bản đã đưa ra nhiều chương trình học bổng và cơ hội việc làm hấp dẫn để thu hút nhân sự nước ngoài đến làm việc trong ngành y tế của họ.

Ngành điều dưỡng - Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất
Ngành điều dưỡng – Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất

– Các chương trình học bổng thường bao gồm toàn bộ chi phí học tập.

– Ngoài ra, các ứng viên được tuyển chọn cũng có cơ hội nhận được mức lương và phụ cấp khá hấp dẫn, với số tiền lên tới hơn 300.000JPY/ tháng.

Sau khi tốt nghiệp, khả năng tìm việc làm tại Nhật của ngành điều dưỡng sẽ lớn hơn nhiều so với các ngành khác. Ngoài ra, nếu muốn trở về Việt Nam làm việc, chỉ cần có bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ quốc tế về điều dưỡng, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

2.2. Ngành công nghệ, cơ khí – Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất

Khi được hỏi “Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất?” thì chắc hẳn phần đông các bạn sẽ trả lời là công nghệ thông tin hoặc kỹ thuật cơ khí.

Nhật Bản được biết đến như một cường quốc công nghệ và là một trong những quốc gia hàng đầu về các loại máy móc chính xác. Với tầm quan trọng của công nghệ và sự phát triển trong lĩnh vực này, du học Ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản có thể là một lựa chọn hợp lý.

Đầu tư hơn 300 triệu USD vào việc phổ cập tin học tại các trường học cho thấy sự quan tâm và cam kết của Nhật Bản đối với công nghệ thông tin và phần mềm tiện ích. Việc học ngành này sẽ giúp bạn nắm bắt được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào công nghiệp công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản.

Ngành công nghệ, cơ khí - Du học Nhật Ban nên học ngành gì để dễ xin việc nhất
Ngành công nghệ, cơ khí – Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất

Danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Nhật Bản đào tạo ngành cơ khí và công nghệ thông tin gồm:

  • Đại học Kyushu;
  • Đại học Tokyo;
  • Viện Công nghệ Tokyo;
  • Đại học Osaka.

Nếu bạn đã đạt trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên, chưa có kinh nghiệm và muốn tìm kiếm một công việc ổn định tại Nhật Bản, bạn có thể xem xét chương trình du học 1 năm tại ISORA.

Xem thêm: Du học Nhật Bản và những điều du học sinh cần lưu ý

2.3. Ngành nông nghiệp – Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất

Mặc dù nghe có vẻ khó tin nhưng để trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất thì ngành nông nghiệp là một lựa chọn thông minh bởi:

2.3.1. Nhật Bản là quốc gia đứng hàng đầu thế giới về nông nghiệp

– Mặc dù chỉ có 3% dân số làm nông, Nhật Bản lại là quốc gia hàng đầu thế giới về ngành nông nghiệp. Nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến và phương pháp canh tác đặc biệt, Nhật Bản có thể sản xuất đủ lượng thực phẩm để cung cấp cho toàn bộ dân cư và thậm chí còn xuất khẩu. Trong số các tỉnh nông nghiệp tiên tiến của Nhật Bản, Ibaraki là một trong những tỉnh có mức GDP cao nhất, đạt trên 110 tỷ yên mỗi năm, mặc dù chỉ có khoảng 3 triệu người sống tại đây.

Ngành nông nghiệp – Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất
Ngành nông nghiệp – Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất

– Nhật Bản có một số trường đại học đào tạo ngành nông nghiệp nổi tiếng như:

  • Đại học Tohoku (Tohoku University);
  • Đại học Nagoya (Nagoya University).

2.3.2. Nhiều ưu đãi và học bổng hấp dẫn đang chờ đón du học sinh tại Nhật Bản

Nhật Bản đưa ra nhiều chính sách ưu đãi và học bổng hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế theo học. Điều này đặc biệt đúng với ngành nông nghiệp, khi mà có nhiều suất học bổng được cung cấp bởi chính phủ và các trường học. Do đó, đây là một trong những ngành dễ xin nhận học bổng nhất khi du học tại Nhật Bản.

2.3.3. Du học Nhật Bản nên học gì để dễ xin việc nhất và cơ hội việc làm tốt tại Việt Nam

Ngoài việc hỗ trợ cho sinh viên thực tập tại Nhật, nhiều công ty lớn như Fujitsu đã hợp tác với các tập đoàn Việt Nam để phát triển kế hoạch biến Mộc Châu thành một điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng hấp dẫn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại Việt Nam.

2.4. Nhật Bản có thế mạnh về ngành nhà hàng, khách sạn

Nếu hỏi du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất thì ngành dịch vụ của Nhật được đánh giá cao về sự hoàn hảo và chuyên nghiệp. Nếu bạn du học theo ngành này, sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở Nhật hoặc khi trở về Việt Nam.

Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất - Ngành nhà hàng, khách sạn
Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất – Ngành nhà hàng, khách sạn

Theo ước tính, nhân viên làm trong ngành khách sạn có thể kiếm được từ 3.000.000 yên trở lên tùy vào năng lực và trình độ ngoại ngữ.

Vì vậy, nếu bạn quyết định học ngành Nhà hàng – Khách sạn, hãy chọn những chương trình đào tạo chất lượng. Trong đó, Học viện Giáo dục Quốc tế TIEI là một trong những trường Nhật hàng đầu đào tạo chuyên ngành này.

2.5. Ngành Công nghệ sinh học – Du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất

Ngành công nghệ sinh học đang là một trong những ngành du học Nhật Bản dễ xin việc nhất và thu hút nhiều sự quan tâm. Các doanh nghiệp và trường Đại học tại đây đã thành lập rất nhiều viện nghiên cứu và hội đồng chiến lược để phát triển ngành này.

Ngành công nghệ sinh học - Du học Nhật Bản nên học gì để dễ xin việc nhất
Ngành công nghệ sinh học – Du học Nhật Bản nên học gì để dễ xin việc nhất

Với mong muốn tạo ra những tiến bộ mới trong lĩnh vực công nghệ sinh học, Nhật Bản đang đẩy mạnh đầu tư và tìm kiếm nhiều kỹ sư nghiên cứu, đặc biệt là trong các lĩnh vực như công nghệ tái tổ hợp ADN.

Xem thêm: Du học ở Nhật xong làm gì? Công việc và mức lương ra sao?

3. ISORA luôn là trung tâm du học Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam

ISORA tự hào là đối tác tin cậy của các bạn du học sinh Nhật Bản trong việc thực hiện ước mơ du học của mình. ISORA luôn hướng tới triết lý “giá trị thực, con người chân thành” và nỗ lực không ngừng để cung cấp thông tin và hỗ trợ toàn diện nhất cho các du học sinh.

ISORA là trung tâm du học uy tín tại Việt Nam và có tỷ lệ đỗ COE gần như đạt tới 100%. Ngoài ra, trung tâm còn là đối tác tuyển sinh của hơn 400 trường và cung cấp nhiều học bổng du học uy tín với giá trị cao, giúp các bạn du học sinh chọn được trường phù hợp với mức học bổng tốt nhất.

Trên đây là những gợi ý của ISORA, giúp bạn trả lời câu hỏi về việc du học Nhật Bản nên học ngành gì để dễ xin việc nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Đánh giá