Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Các nhóm ngành nghề phổ biến

Xuất khẩu lao động Nhật Bản việc lựa chọn các nhóm ngành nghề phổ biến là vấn đề cực kì quan trọng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong một ngành nghề nào đó, thì việc lựa chọn có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, thì sẽ phải tìm hiểu thêm. Bài viết sau đây của ISORA sẽ liệt kê các ngành nghề phổ biến mà bạn có thể lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Nhóm ngành cơ khí
Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Nhóm ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là ngành mũi nhọn trong nền công nghiệp phát triển của Nhật Bản, một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Đi làm cơ khí tại Nhật Bản giúp người lao động nâng cao kỹ năng và chuyên môn tay nghề, đồng thời cũng tạo cơ hội cho họ khi trở về nước được làm việc cho các công ty liên doanh Việt Nhật.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành chế biến thủy sản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Nhóm ngành chế biến thủy sản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Nhóm ngành chế biến thủy sản

Trong lĩnh vực kinh tế, ngoài ngành cơ khí, Nhật Bản còn là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới. Dự báo trong những năm tới, nước này sẽ cần tuyển thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành chế biến thủy sản. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều đơn hàng chế biến thủy sản đang chờ đợi, với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Đây là một cơ hội tốt cho các bạn nữ vì công việc làm trong nhà xưởng, không quá mệt mỏi và thường có nhiều cơ hội làm thêm so với các ngành nghề khác.

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành xây dựng

Trong thời gian từ bây giờ đến năm 2020, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn lao động trong ngành xây dựng để xây dựng các công trình phục vụ cho Thế vận hội Olympic tại Tokyo. So với những ngành nghề khác, các yêu cầu tuyển dụng trong ngành xây dựng có phần khắt khe hơn, vì công việc đòi hỏi người lao động có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, các đơn hàng xây dựng thường không quá yêu cầu về trình độ học vấn hay độ tuổi.

Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản

4. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành chế biến thực phẩm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Nhóm ngành chế biến thực phẩm
Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Nhóm ngành chế biến thực phẩm

Do nhu cầu lao động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Nhật Bản luôn thiếu hụt nghiêm trọng, nên có khá nhiều đơn hàng về công việc này, bao gồm chế biến xúc xích, thịt gà, thịt nguội, chế biến và đóng gói sản phẩm. Trong số này, các công việc đóng gói thực phẩm được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng, trong khi điều kiện tuyển dụng thường không yêu cầu quá nhiều về trình độ hay kinh nghiệm của người lao động.

5. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành điện tử

Trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia hàng đầu. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này cực kỳ lớn. Công việc không quá vất vả nhưng mức thu nhập lại khá cao, đây cũng là sự lựa chọn ưa thích của nhiều phụ nữ lao động.

Ở Nhật Bản, ngành công nghiệp điện tử hiện đang tuyển dụng lao động cho 3 ngành nghề và 8 loại công việc khác nhau. Các ngành nghề chính bao gồm lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử, lắp ráp thiết bị và máy điện, và sản xuất bảng in.

Xem thêm: Chính sách liên kết

6. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành dệt may

Nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực may mặc tại Nhật Bản đang gặp thiếu hụt nghiêm trọng. Vì vậy, các công việc trong ngành dệt may đang được tìm kiếm và tuyển dụng khá nhiều. Yêu cầu đặc biệt của ngành này là lao động phải có kỹ năng may chuyên môn. Trong dự báo năm 2017, số lượng tuyển dụng trong ngành này sẽ cao hơn so với năm 2016.

7. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành nông nghiệp

Nhật Bản là một trong những quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp và cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trong phát triển nông nghiệp với việc sử dụng các công nghệ hiện đại nhất trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Tuy nhiên, do tác động của các yếu tố tự nhiên trong vài năm gần đây, số lượng lao động trong ngành nông nghiệp Nhật Bản đã giảm đáng kể. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành nông nghiệp đang tăng mạnh.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành nông nghiệp, bạn có thể làm các công việc như chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản… Công việc trong ngành này thường khá thoải mái so với các công việc trong nhà máy, công xưởng theo dây chuyền.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Ngành nông nghiệp
Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành nông nghiệp

Hiện nay, hầu hết các trang trại tại Nhật Bản được trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Do đó, bạn không chỉ có thể tích lũy kinh nghiệm vận hành hệ thống máy móc hiện đại mà còn có thể áp dụng hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi trở về nước.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các nhóm ngành nghề phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để từ đó các bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân. Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn