Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển. Nếu bạn lựa chọn đi bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Có thể thấy rằng Nhật Bản vẫn là thị trường lao động nước ngoài được nhiều người lao động Việt Nam chọn lựa. Trong tương lai gần, số lượng lao động Việt đi làm việc tại Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng nhanh. Điều này được giải thích bởi việc Chính phủ Nhật Bản đang triển khai nhiều chính sách thu hút người lao động nước ngoài đến Nhật làm việc với các phúc lợi tốt.

Không phải tình cờ mà Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu. Dưới đây là những điều người lao động cần biết về những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

1. Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – Mức thu nhập ổn định

So sánh với các thị trường lao động xuất khẩu khác, thu nhập tại Nhật Bản được đánh giá cao và ổn định hơn. Trung bình, mức lương cơ bản của các thực tập sinh tại Nhật dao động từ 26-35 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm làm thêm giờ và tăng ca). Mức thu nhập thực tế phụ thuộc vào địa điểm làm việc, vị trí, trình độ và thời gian làm thêm giờ, tăng ca của từng công ty.

Lợi ích khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lợi ích khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, người lao động hoàn toàn yên tâm vì Nhật Bản được xếp vào danh sách các quốc gia an toàn và đáng sống nhất thế giới. Do đó, cuộc sống và làm việc tại đây rất ổn định và đáng tin cậy.

Xem thêm: Tìm hiểu điều kiện, thủ tục xin visa kỹ sư Nhật Bản

2. Lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản – Học ngôn ngữ mới

Việc học thêm một ngôn ngữ mới, chẳng hạn như tiếng Nhật, đang trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Ngoài việc giúp cho những sinh viên thực tập tại Nhật Bản dễ dàng thích nghi với môi trường sống và làm việc mới, việc biết tiếng Nhật còn giúp tăng cường kiến thức và hiệu suất làm việc tại nơi làm việc. Nếu bạn có khả năng tiếng Nhật tốt cùng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương cao khi trở về Việt Nam.

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là được học tiếng Nhật

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là có khả năng sử dụng tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mức lương cao sau khi trở về Việt Nam. Các công việc được nhiều người Việt Nam lựa chọn sau khi xuất khẩu lao động tại Nhật bao gồm:

– Phiên dịch viên tiếng Nhật;

– Giáo viên tiếng Nhật tại trung tâm Nhật Ngữ hoặc các trường học;

– Hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản;

– Nhân viên văn phòng làm việc tại công ty Nhật hoặc liên doanh Việt – Nhật;

– Mở trung tâm đào tạo tiếng Nhật tự do.

Xem thêm: Bị mù màu có đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư được không?

3. Tiếp cận cơ sở khoa học công nghệ tiên tiến

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là được tiếp cận với các cơ sở khoa học công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Với nền công nghiệp điện tử nổi tiếng và lãnh đạo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ, máy móc và y tế.

Vì lý do đó, nhiều nhà máy tại Nhật Bản đã tích hợp khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất bằng cách áp dụng các hệ thống dây chuyền sản xuất và máy móc hiện đại nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động. Điều này không chỉ cải thiện hiệu suất làm việc mà còn cung cấp cho người lao động nước ngoài cơ hội tiếp cận trực tiếp với nền công nghệ khoa học tiên tiến hàng đầu thế giới.

4. Được theo dõi trực tiếp các môn thể thao trong thế vận hội mùa hè 2023

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn sẽ có cơ hội được theo dõi trực tiếp các môn thể thao tại Thế vận hội Mùa hè 2021 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là một sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, và Nhật Bản đã được chọn làm địa điểm tổ chức lần thứ hai trong lịch sử của Thế vận hội Mùa hè. Nếu bạn đang kế hoạch xuất khẩu lao động tới Nhật Bản trong năm 2023, đây là cơ hội tuyệt vời để trực tiếp tận hưởng không khí sôi động và hào hứng của sự kiện này.

Xem thêm: Dịch vụ đào tạo tiếng Nhật các trình độ tại Nhật ngữ ISORA

5.  Được cấp visa vĩnh trú

Kể từ ngày 1/7/2019, Chương trình “Lao động kỹ năng đặc định Nhật Bản” chính thức được áp dụng, cung cấp cho lao động một loại visa mới – Visa kỹ năng đặc định, cho phép họ làm việc tại Nhật trong vòng tối đa 5 năm và được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bên cạnh đó, người lao động cũng được phép chuyển việc trong cùng một ngành nghề khi làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình “Lao động kỹ năng đặc định Nhật Bản” cung cấp 2 loại Visa kỹ năng đặc định: Visa số 1 và số 2. Những thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản được cấp Visa kỹ năng đặc định số 2 sẽ có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật Bản. Họ cũng được phép bảo lãnh cho người thân sang Nhật Bản sinh sống, học tập và làm việc.

6. Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – Được trải nghiệm văn hóa và ẩm thực

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là thực tập sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm và khám phá văn hóa, con người, đất nước Nhật Bản. Điều này không chỉ giúp giảm stress sau thời gian làm việc mà còn giúp các bạn hiểu sâu hơn về đất nước mặt trời mọc.

Lợi ích khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lợi ích khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn tuyệt hảo như Sushi, Tempura, Sashimi, mì Udon, Tonkatsu, lẩu shabu-shabu, mì ramen, Omurice,… Nếu bạn là một thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản, bạn nên dành thời gian để tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng như núi Phú Sĩ, đền Itsukushima, công viên Hitachi, tháp Tokyo, Universal Studios Osaka, Tokyo Disneyland, công viên Nara,… Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu văn hóa, con người và đất nước Nhật Bản.

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn