Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu Nhật Bản, ai cũng mong muốn giảm tối đa chi phí và tiết kiệm một khoản tiền để gửi về cho gia đình. Nhưng thực tế việc kiếm tiền và tiết kiệm khi sống và làm việc tại đất nước có mức sinh hoạt phí đắt đỏ như Nhật Bản là dễ hay khó? Làm sao để học cách cân bằng các khoản chi phí xuất khẩu lao động khi đi sang Nhật làm việc và sinh sống?

Nếu bạn chưa biết cách chi tiêu hợp lý thì hãy cùng ISORA tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé. ISORA sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí vô cùng bổ ích khi đi xuất khẩu Nhật Bản.

Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản
Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản

1. Lựa chọn đơn hàng có mức lương cao, phù hợp với bản thân

Người lao động đã trúng tuyển đơn hàng học tập tại ISORA
Người lao động đã trúng tuyển đơn hàng học tập tại ISORA

Chọn đơn hàng phù hợp với khả năng, sở thích và mức lương cao phù hợp với bản thân là yếu tố lựa chọn hàng đầu của người lao động. Nếu chọn đơn hàng có mức lương thấp; sau khi trừ chi phí sinh hoạt; số tiền bạn tiết kiệm được khi đi xuất khẩu Nhật Bản sẽ không còn bao nhiêu. Chính vì vậy lựa chọn đơn hàng phù hợp là điều rất quan trọng và vô cùng cần thiết.

Ngoài ra lựa chọn công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân cũng là yếu tố giúp bạn có thể gắn bó được với công việc lâu dài. Đối với công việc có mức lương cao cũng sẽ giúp bạn có nhiều động lực để cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

2. Ưu tiên lựa chọn đơn hàng có làm thêm giờ khi đi XKLĐ Nhật Bản để bù lại chi phí

Theo Luật lao động Nhật Bản có quy định; lương làm thêm sẽ được tính bằng 130% so với lương cơ bản. Đặc biệt, nếu làm thêm giờ vào buổi tối hoặc trong các ngày lễ; tết; mức lương làm thêm có thể là 200% so với lương cơ bản. Chính vì thế, lựa chọn doanh nghiệp và đơn hàng có tăng ca nhiều là cơ hội tốt để người lao động nâng cao mức lương khi làm việc tại Nhật.

Đây là cách kiếm thêm thu nhập bù vào những khoản chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản khác phổ biến. Vừa tranh thủ được khoản thời gian rảnh rỗi ngoài giờ làm chính, vừa kiếm thêm được tiền.

Xem thêm: XKLĐ Nhật Bản ISORA yêu cầu những điều kiện gì?

3. Quản lý chi tiêu chặt chẽ

Thường việc quản lý chi tiêu không dễ dàng. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng cho smart phone để thống kê quản lý cho tiêu của mình. Ví dụ ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Misa,… Việc làm này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chi tiêu cụ thể. Cân bằng đối chiếu khi có những khoản vượt ngoài dự định. Đây sẽ là cách để bạn đạt được cuộc sống thoải mái nhất. Việc quản lý chi tiêu không hợp lí bạn sẽ thấy tiền tiêu hao rất nhanh.

4. Cắt giảm các khoản phí không cần thiết khi đi xuất khẩu Nhật Bản

4.1. Cắt giảm chi phí KTX khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Sử dụng tiết kiệm điện, nước, gas… để tiết kiệm môt phần phí trong tổng chi phí thuê nhà, KTX.

4.2. Giảm chi phí tiền ăn khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Bên cạnh chi phí thuê nhà, tiền ăn cũng chiếm phần trăm tỷ lệ chi tiêu khá cao. Chính vì vậy cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí ăn uống khi đi xuất khẩu Nhật là:
– Tự mua nguyên vật liệu về nấu ăn thay vì ăn ngoài hàng quán để phù hợp khẩu vị bản thân; và quan trọng hơn là giúp bạn tiết kiệm được chi phí.
– Nên lựa chọn mua đồ tại các siêu thị; hệ thống cửa hàng theo giá niêm yết để tránh bị đánh giá cao hơn và chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo.

Xem thêm: Mức lương cơ bản 47 tỉnh thành ở Nhật mới nhất năm 2023

4.3. Sử dụng phương tiện công cộng di chuyển phù hợp để giảm phí đi lại khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Di chuyển bằng tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí khi đi XKLĐ tại Nhật Bản
Di chuyển bằng tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí khi đi XKLĐ tại Nhật Bản

Giao thông Nhật Bản khá thuận lợi với nhiều loại phương tiện khác nhau. Bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng xe đạp để di chuyển vừa thân thiện với môi trường; vừa tiết kiệm; lại có thể rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra bạn nào có bằng lái xe ở Việt Nam thì có thể đem sang để đổi qua bằng Nhật.

Xem thêm: Chi phí, điều kiện, mức lương XKLĐ Nhật Bản năm 2023

5. Một số mẹo vắt khác giúp giảm chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản

– Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.
– Giảm chi phí mua sắm bằng cách đi siêu thị muộn; thông thường sau 8h chiều sẽ có giảm giá từ 50-80% với thực phẩm.
– Làm thẻ đi tàu điện ngầm theo tháng để đi làm được tiết kiệm hơn.
– Mua đồ dùng tại các cửa hàng đồng giá 100 yên như Daiso, miniso,…
– Mua quần áo và đồ điện cũ còn nguyên tem mác.
– Nếu muốn về nước thăm gia đình thì nên đặt vé trước từ 2 – 4 tuần; lúc này bảng giá vé máy bay sẽ rẻ hơn.

Trên đây là các bí quyết giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản. Hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn đang hoặc có ý đi đi xuất khẩu Nhật Bản. Nếu có bất kì thắc mắc nào về xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạnvui lòng liên hệ trực tiếp với ISORA để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá