Cách xác định công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín trên thị trường

Công ty XKLĐ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định người lao động có tham gia XKLĐ thành công hay không.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản. Làm sao biết được công ty nào XKLĐ uy tín hay không, công ty nào lừa đảo, không chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về các công ty XKLĐ Nhật Bản cũng như dễ dàng lựa chọn đơn vị uy tín. Các bạn hãy cùng ISORA tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Công ty XKLĐ Nhật Bản là gì?

Công ty XKLĐ là công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Các công ty xuất khẩu lao động phải được Bộ LĐTB&XH cấp phép thì họ mới được cung cấp dịch vụ đưa người đi xuất khẩu lao động. Công ty này có các chức năng, nhiệm vụ chính như sau:

– Tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản

– Tìm kiếm, sàng lọc, tuyển dụng nguồn lao động có nhu cầu tham gia chương trình

– Sắp xếp buổi phỏng vấn giữa người lao động với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản

– Ký kết hợp đồng với các đối tác Nhật Bản

– Đào tạo ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước xuất cảnh

– Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để người lao động xuất cảnh

– Quản lý người lao động đi làm việc ở nước ngoài

– Hỗ trợ, giới thiệu việc làm sau khi về nước

Xem thêm: Nhật ngữ ISORA – Trung tâm Đào tạo XKLĐ Nhật Bản

2. Cách xác định công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín, chuyên nghiệp

Công ty XKLĐ uy tín
Công ty XKLĐ uy tín

2.1. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín sẽ có hồ sơ pháp lý rõ ràng

Công ty xuất khẩu lao động uy tín luôn có hồ sơ rõ ràng về mặt pháp lý. Các thành phần hồ sơ thường gồm: Tên Công ty, Số đăng ký kinh doanh, Số giấy phép Xuất khẩu lao động, Địa chỉ trụ sở chính, Địa chỉ các chi nhánh, Số điện thoại, Website, Trang facebook,…

– Công ty được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép đưa người lao động qua Nhật Bản làm việc. Bạn có thể tìm kiếm, kiểm tra thông tin công ty từ website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

2.2. Công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ, đã đưa nhiều người lao động tham XKLĐ Nhật Bản

– Các công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ sẽ uy tín và làm việc chuyên nghiệp hơn những công ty mới thành lập. Vì để tồn tại và phát triển trong thời gian dài, duy trì hoạt đông kinh doanh của công ty thì chắc chắn chất lượng dịch vụ của họ phải tốt mới thu hút và giữ chân được người lao động cũng như đối tác Nhật Bản.

– Ngoài ra sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty XKLĐ còn được đánh giá dựa trên số lượng người lao động mà công ty đó đưa sang làm việc tại Nhật Bản hằng năm.

Công ty XKLĐ đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc
Công ty XKLĐ đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc

2.3. Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín có cơ sở vật chất quy mô

– Cơ sở vật chất cũng là một trong những tiêu chí đánh giá sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty xuất khẩu lao động.

– Cơ sở vật chất thể hiện sự đầu tư, tiềm lực của một công ty. Những công ty làm việc chuyên nghiệp thường xây dựng cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo cho mọi quá trình của công ty được hoạt động bình thường.
 Những công ty lừa đảo, kém chuyên nghiệp thì thậm chí văn phòng còn “chui lủi” trong những hẻm hóc nhỏ để dễ hoạt động, di chuyển.

– Người lao động nên tham quan cơ sở vật chất của công ty XKLĐ trước khi quyết định hợp tác với đơn vị đó.

Ký túc xá dành cho người lao động
Ký túc xá dành cho người lao động

Xem thêm: Hình ảnh lớp học và một số hoạt động khác của học viên ISORA

2.4. Công ty XKLĐ uy tín, chuyên nghiệp sẽ cung cấp quy trình đạo tạo tốt

– Các công ty xuất khẩu lao động chuyên nghiệp rất quan tâm đến quá trình đào tạo người lao động trước khi xuất cảnh. Khi đào tạo người lao động tốt, có phẩm chất đạo đức và kỹ năng phù hợp với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp người lao động dễ thích nghi và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

– Bên cạnh đó chất lượng nhân lực tốt cũng giúp công ty xuất khẩu lao động giữ vững uy tín của mình với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản. Đảm bảo lợi ích lâu dài của công ty XKLĐ, người lao động với doanh nghiệp Nhật Bản.

2.5. Công ty xuất khẩu lao động có mức chi phí hợp lý

– Các công ty xuất khẩu lao động uy tín thường có quy trình chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất. Đồng bộ hóa các khâu trong quy trình làm việc nên sẽ tối ưu hóa chi phí. Vì vậy, các công ty này thường có mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp lý.

– Tuy nhiên đừng ham rẻ mà lao vào những công ty có mức chi phí quá thấp so với mặt bằng chung. Những công ty xuất khẩu lao động, đơn vị lừa đảo thường đưa ra một mức chi phí rất thấp để đánh lừa người lao động.

-Chính vì vậy khi lựa chọn chọn công ty XKLĐ Nhật Bản hãy tifm hiểu kỹ càng và đừng để chi phí đánh lừa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về công ty XKLĐ Nhật bản uy tín, chuyên nghiệp. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn chưa tìm được công ty xuất khẩu lao động uy tín. Các bạn đừng ngần ngại, hãy kết nối với ISORA ngay nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể.

Đánh giá