Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản 2023 mới nhất

Sự hỗ trợ tài chính từ học bổng thạc sĩ Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong quyết định của sinh viên khi lựa chọn đi du học. Rất nhiều bạn du học sinh đang gặp phải khó khăn khi muốn nộp đơn xin học bổng du học Nhật. ISORA sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản có khả năng thành công cao. Học bổng du học thạc sĩ Nhật Bản là một điều mà các sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học rất quan tâm. Dưới đây là một số loại học bổng sau đại học và gợi ý cách xin học bổng thành công.

Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản
Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản

1. Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản khi ở Việt Nam

Ngay từ khi bạn đang ở Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu thông tin về 4 loại học bổng sau đây:

1.1. Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản của Chính phủ Nhật Bản MEXT

Kinh nghiệm khi xin học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT
Kinh nghiệm khi xin học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT

Đối tượng và số tiền trợ cấp hàng tháng của học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT:

  • Đối với du học sinh chương trình lãnh đạo trẻ (YLP): Trợ cấp hàng tháng là 242,000 Yên.
  • Đối với du học sinh nghiên cứu (không chính quy): Trợ cấp hàng tháng là 143,000 Yên.
  • Đối với du học sinh nghiên cứu (Khóa học Thạc sĩ): Trợ cấp hàng tháng là 144,000 Yên.
  • Đối với du học sinh nghiên cứu (Khóa học Tiến sĩ): Trợ cấp hàng tháng là 145,000 Yên.
  • Đối với du học sinh ngành Giáo dục: Trợ cấp hàng tháng là 143,000 Yên.
  • Đối với du học sinh trường đại học (khoa)/ trường kỹ thuật chuyên nghiệp/ trường dạy nghề/ tiếng Nhật, nghiên cứu văn hóa Nhật: Trợ cấp hàng tháng là 117,000 Yên.

* Lưu ý: Số liệu cập nhật từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam năm 2018).

1.2. Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản từ JASSO

Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản từ JASSO
Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản từ JASSO

Sinh viên muốn du học tại Nhật Bản tự túc có thể tham gia kỳ thi EJU và nhập học với tư cách sinh viên chính quy tại các trường đại học hoặc cao đẳng. Các sinh viên đáp ứng điều kiện sẽ được xem xét cấp học bổng với mức trợ cấp hàng tháng là 48,000 Yên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu tại trang web của Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO)

1.3. Học bổng tài trợ tư nhân tại Nhật Bản

– Là một chương trình mà hiện có sự tham gia của 17 tổ chức tư nhân và chính quyền địa phương. Sinh viên đáp ứng đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ từ 60,000 đến 200,000 Yên mỗi tháng.

– Chương trình về kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản này mang đến cơ hội tài chính cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhật Bản. Mức học bổng cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng tổ chức tư nhân và chính quyền địa phương tham gia. Để biết thêm thông tin chi tiết và điều kiện, sinh viên nên liên hệ trực tiếp với các tổ chức tài trợ hoặc tìm hiểu từ các nguồn thông tin chính thống.

1.4. Học bổng trao đổi sinh viên Nhật Bản

Là một chương trình học bổng dành cho sinh viên trao đổi với các trường đại học tại Nhật Bản. Mức học bổng thông thường cho sinh viên trong chương trình này là khoảng 80,000 Yên mỗi tháng. Để tìm hiểu thêm thông tin và kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản dạng này, bạn có thể theo dõi thông tin trên trang web của AVT Education.

Xem thêm: Học bổng du học thạc sĩ Nhật Bản 2023 mới nhất

2. Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản sau khi đến Nhật

Sinh viên quốc tế đi du học tại Nhật Bản thường rất quan tâm đến các chương trình học bổng có sẵn.

Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản sau khi đến Nhật
Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản sau khi đến Nhật

2.1. Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản là Học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT

  • Du học sinh nghiên cứu (khóa học Thạc sĩ): 144,000 yên/ tháng;
  • Du học sinh nghiên cứu (khóa học Tiến sĩ): 145,000 yên/ tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu thông qua các trường đang tiến hành đào tạo du học sinh tại Nhật Bản.

Xem thêm: Du học Nhật Bản và những điều du học sinh cần lưu ý

2.2. Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản khuyến khích dành cho sinh viên tự túc JASSO

– Là một chương trình học bổng có đối tượng tham gia được mở rộng. Chương trình này tạo điều kiện cho cả sinh viên đại học và sinh viên sau đại học.

– Cụ thể, đối tượng sau đại học/ nghiên cứu sinh/ đại học sẽ nhận được hỗ trợ học bổng hàng tháng là 48,000 yên. Đối tượng thuộc cơ sở giáo dục tiếng Nhật sẽ nhận được hỗ trợ học bổng hàng tháng là 30,000 Yên.

2.3. Học bổng từ chính quyền địa phương và tổ chức tư nhân

Hiện nay, tại Nhật Bản, có tổng cộng 135 cơ quan đoàn thể đang cung cấp học bổng cho sinh viên Nhật Bản. Giá trị của học bổng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng đối tượng, và có thể dao động trong khoảng từ 20,000 đến 310,000 Yên mỗi tháng.

2.4. Học bổng dựa trên chính sách miễn giảm học phí

Để biết thông tin chi tiết về loại học bổng này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường đại học bạn đang theo học.

Xem thêm: Du học Nhật bằng tiếng Anh có nên hay không?

3. Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản thành công

Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản thành công
Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản thành công

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch du học và tìm hiểu thông tin về kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản, việc tạo cho bản thân một bảng thành tích ấn tượng là rất quan trọng.

– Nâng cao trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật): Tập trung vào việc bổ sung và hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ thông thạo, khả năng xin học bổng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

– Lựa chọn ngôi trường phù hợp: Hãy chọn một trường hợp lý và phù hợp với điều kiện của bạn. Tìm hiểu thông tin về các trường đại học có chương trình về kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn về trường học tốt hơn.

– Viết bài luận đầy ấn tượng: Trong bài luận, hãy thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân của bạn. Điều này sẽ giúp các nhà tài trợ đánh giá cao bài luận của bạn.

– Tìm kiếm thông tin đáng tin cậy: Khi tìm kiếm thông tin, hãy lựa chọn các nguồn tin chính thống. Cẩn thận đọc và lọc thông tin một cách kỹ càng để tránh những thông tin không chính xác hoặc không đáng tin.

– Tìm đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản: Một cách tốt nhất để tìm hiểu thông tin là tìm đến các trung tâm tư vấn du học chính thống hoặc trang web chính thống của Nhật Bản. Chúng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác và hữu ích về kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản.

Trên đây là những kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Nhật Bản quý giá cho các bạn du học sinh. Chúc các bạn thành công trong việc xin học bổng thạc sĩ Nhật. Hãy đảm bảo cập nhật thường xuyên thông tin về du học Nhật trên ISORA để không bỏ lỡ các cơ hội và thông tin quan trọng.

5/5 - (10 bình chọn)