Thực tập sinh được và mất gì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện được nhiều bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu thông tin để sang Nhật Bản làm việc và tích lũy kinh nghiệm, cải thiện thu nhập. XKLĐ theo chương trình thực tập sinh được và mất gì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản? ISORA mong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lên kế hoạch cho con đường sang Nhật Bản làm việc của mình.

Thực tập sinh được và mất gì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản?
Thực tập sinh được và mất gì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản?

1. XKLĐ Nhật Bản chương trình thực tập sinh nhận được những gì?

Không có gì ngạc nhiên khi số lượng thanh niên Việt nam sang làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng. Có rất nhiều lý do và lợi ích để chọn con đường này. Rõ ràng nhất, làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có thu nhập cao, cơ hội việc làm tuyệt vời và rất nhiều kinh nghiệm cá nhân.

1.1. Thu nhập cao so với làm việc tại Việt Nam

Nhật Bản hiện là quốc gia có mức lương cơ bản cao nhất dành cho lao động nước ngoài. Vì vậy, khi tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản bạn sẽ có thu nhập ổn định hàng tháng (khoảng 28 triệu đến 36 triệu đồng/ tháng) và tích lũy tài chính cho cuộc sống tương lai. Với mức thu nhập khi làm việc tại Nhật Bản hiện tại, bạn hoàn toàn có thể giúp gia đình xây nhà, và kinh doanh nhỏ sau khi trở về nước.

Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản

1.2. Cơ hội việc làm lớn

Học viên XKLĐ đang được đào tạo chờ xuất cảnh tại ISORA
Học viên XKLĐ đang được đào tạo chờ xuất cảnh tại ISORA

Đi kèm với mức thu nhập tốt, đó là trình độ tiếng Nhật của bạn được nâng cao và cơ hội việc làm cao khi hết hạn hợp đồng trở về nước. Vì vậy, bạn nên tận dụng thời gian còn làm việc tại Nhật để rèn luyện, nâng cao trình độ Nhật ngữ, điều này rất có lợi cho bản thân và cơ hội việc làm sau này.

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt từ N3 trở lên, sau khi trở về nước bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty, nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam, các công ty Việt Nam có yếu tố Nhật Bản hoặc có thể làm việc tại các trung tâm Nhật ngữ, du học. Năng lực tiếng Nhật của bạn càng tốt thì mức lương bạn nhận cũng tốt hơn. Đây cũng là lý do tại sao mặc dù sang Nhật Bản để làm việc nhưng cũng phải chăm chỉ và rèn luyện tiếng Nhật thật tốt.

Xem thêm: Mức lương cơ bản 47 tỉnh thành ở Nhật mới nhất năm 2023

1.3. Tích lũy kinh nghiệm, cơ hội trải nghiệm bản thân

Làm việc tại Nhật Bản cũng giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, học hỏi được nhiều kỹ năng, tác phong làm việc hiệu quả. Đặc biệt là có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa của một đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Những điều này rất cho ích cho bản thân trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống trong tương lai.

Ở Nhật Bản, trải nghiệm lần tiêm chủng đầu tiên và lần đầu tiên đến bệnh viện. Những điều nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn phát triển và mạnh mẽ hơn.

2. XKLĐ Nhật Bản khiến bạn mất những gì?

Điều tất nhiên trong cuộc sống đó là để thành công thì ai cũng phải đánh đổi một thứ gì đó của bản thân, không ít thì cũng nhiều.

2.1. Đánh đổi tuổi trẻ

Học viên trẻ XKLĐ Nhật Bản tại ISORA và Traminco Group
Học viên trẻ XKLĐ Nhật Bản tại ISORA và Traminco Group

Đa phần, người lao động chọn sang Nhật Bản làm việc là các bạn trẻ, nhiều bạn vừa tốt nghiệp THPT hoặc Cao đảng, Đại học. Nếu như bạn bè cùng trang lứa được trải qua trọn vẹn thanh xuân một cách đẹp đẽ, không lo nghĩ bên gia đình và người thân thì bạn phải tự mình trải qua cuộc sống khó khăn, một thân một mình ở một đất nước xa lạ. Bạn phải học cách tự lập từ rất sớm, học cách cân bằng cuộc sống, thời gian và tự túc các khoản chi tiêu của bản thân.

Xem thêm: Chi phí, điều kiện, mức lương XKLĐ Nhật Bản năm 2023

2.2. Thời gian bên gia đình

Khi sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh, bạn phải xa gia đình ít nhất 3 năm. Nhớ nhà là điều không thể tránh khỏi, nhiều lúc muốn từ bỏ, đặc biệt là đối với những bạn trẻ chưa bao giờ rời khỏi vòng tay của gia đình.

Nhưng để thành công, để có cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn, chúng ta phải tập làm quen với mọi thứ, phải thật cố gắng cho sau này. Rồi bạn sẽ quen với mọi thứ, bạn sẽ gặp được nhiều mối quan hệ mới và tốt đẹp. Ngoài ra, hiện nay mạng xã hội rất phát triển, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối với gia đình, gọi điện hàng ngày để cập nhật tình hình của người thân.

Trên đây là những thông tin thực tập sinh được và mất gì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc theo chương trinh thực tập sinh, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp ISORA để được hỗ trợ.

Đánh giá