Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản 2023 chi tiết

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ kể tên một số loại học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản đang được áp dụng tại ISORA. Hiện nay, ngành điều dưỡng đang là một lĩnh vực hấp dẫn được nhiều sinh viên trẻ lựa chọn để theo học ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng đã áp dụng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.

1. Ngành điều dưỡng là gì?

Ngành điều dưỡng được công nhận là một lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế ở Nhật Bản, với mục tiêu đảm bảo, nâng cao và tối ưu hóa sức khỏe.

Là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế tại Nhật Bản, ngành điều dưỡng có trách nhiệm bảo vệ và tối ưu hóa sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và chấn thương.

Các điều dưỡng viên cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm đau thông qua quá trình chẩn đoán và điều trị, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời, bạn sẽ được rèn luyện khả năng phân tích và áp dụng nguyên tắc điều dưỡng, quy trình chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên sâu.

Đặc biệt, khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn còn có cơ hội học hỏi các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe và tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại, giúp nâng cao hiểu biết và năng lực chuyên môn một cách hiệu quả.

Xem thêm: Du học điều dưỡng Nhật Bản 2023 và thông tin chi tiết A-Z

2. Các loại học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Các loại học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản
Các loại học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

2.1. Loại A (học bổng Hokkaido)

(Miễn phí toàn bộ chi phí du học trong 3 năm, tổng giá trị gần 500 triệu đồng)

2.1.1. Điều kiện tham gia chương trình

 • Số lượng: 5 nữ sinh viên.
 • Tuổi từ 18 đến dưới 27, chưa kết hôn.
 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
 • Thời gian từ tốt nghiệp không quá 5 năm. Ưu tiên cho những bạn tốt nghiệp chuyên ngành Y, Hộ lý, Điều dưỡng.
 • Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trong buổi phỏng vấn (yêu cầu N4 trở lên khi sang Nhật tham gia khóa học vào tháng 4).
 • Chưa từng sang Nhật theo hình thức thực tập sinh kỹ năng.

2.1.2. Chương trình học bổng

Học sinh sẽ được hỗ trợ vay 2.400.000 yên (tương đương khoảng 500 triệu VND) và không phải hoàn trả nếu sau khi tốt nghiệp, làm việc tại Viện dưỡng lão trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm.

Lô trình nhận học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

 • Ngay từ khi sang Nhật, học sinh sẽ được hỗ trợ 600.000 yên (khoảng 120 triệu VND) để chi trả học phí cho năm đầu tiên.
 • Hàng tháng, học sinh sẽ nhận được 50.000 yên (khoảng 10 triệu VND) trong suốt 36 tháng, tổng cộng là 1.800.000 yên (khoảng 360 triệu VND) trong suốt quá trình học.

Trong thời gian 3 năm học tại Nhật, học sinh sẽ có cơ hội làm việc bổ sung tại các cơ sở điều dưỡng, bệnh viện liên kết với chương trình, với mức lương trung bình là 100.000 yên (khoảng 20 triệu VND). Học sinh có tự do sử dụng tiền lương làm việc bổ sung để trang trải chi phí sinh hoạt, tiền nhà hoặc gửi tiết kiệm về cho gia đình.

Sau khi tốt nghiệp trong vòng 3 năm, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ điều dưỡng do Quốc gia cấp và ngay lập tức được nhận vào làm việc tại công ty chỉ định.

Địa điểm học và làm việc: HOKKAIDO

2.2. Loại B (học bổng Osaka) – học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

(Vay toàn bộ chi phí du học 2 năm tại trường Senmon, tổng giá trị lên đến 336 triệu đồng)

Loại B - Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản
Loại B – Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

2.2.1. Điều kiện tham gia chương trình

 1. Tuổi từ 18 đến dưới 30, chưa kết hôn. Có thể nhận ứng viên trên 30 tuổi nếu xuất sắc.
 2. Đã tốt nghiệp THPT trở lên.
 3. Thời gian sau tốt nghiệp không quá 5 năm. Ưu tiên các bạn tốt nghiệp chuyên ngành Y, Hộ lý, Điều dưỡng.
 4. Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Nhật N5 khi phỏng vấn (khi sang Nhật là N4 trở lên) đối với học sinh nhập học vào kì tháng 4.
 5. Chưa từng sang Nhật theo dạng thực tập sinh kỹ năng.

2.2.2. Chương trình học bổng

 • Thời gian học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ phụ thuộc vào năng lực của ứng viên, có thể là 1 năm hoặc 2 năm.
 • Học sinh sẽ được cho vay 1,680,000 yên (khoảng 336 triệu VND) là học phí trong 2 năm học tại trường cao đẳng tại Nhật, không cần hoàn trả.
 • Trong thời gian 3-4 năm học tại Nhật, học sinh sẽ có cơ hội làm thêm tại các cơ sở điều dưỡng, bệnh viện liên kết với chương trình, với mức lương trung bình 900 yên/giờ. Học sinh có thể tự do sử dụng tiền làm thêm để trả phí sinh hoạt, tiền nhà hoặc tiết kiệm gửi về gia đình.
 • Sau 2 năm học, học sinh sẽ tốt nghiệp và nhận được chứng chỉ điều dưỡng do Quốc gia cấp, sau đó ngay lập tức được nhận vào làm tại công ty chỉ định.
 • Địa điểm học và làm việc: OSAKA

2.2.3. Lương sau tốt nghiệp

Lương chính thức: 200,000 yên/tháng (khoảng 40 triệu VND/tháng), chưa tính làm thêm.

2.2.4. Dự kiến phỏng vấn và xuất cảnh hàng năm

 • Phỏng vấn dự kiến: Cuối tháng 9, đầu tháng 10 hàng năm (yêu cầu trình độ tương đương N5, không yêu cầu chứng chỉ). Sau khi trúng tuyển, sẽ được đào tạo tiếp để nâng cao trình độ lên N4.
 • Xuất cảnh: Tháng 4 hàng năm.

Xem thêm: Du học Nhật Bản và những điều du học sinh cần lưu ý

2.3. Loại C (học bổng Saitama)

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản hoàn toàn miễn phí tại Saitama

(Cho vay toàn bộ chi phí du học 3 năm, tổng giá trị hơn 500 triệu đồng)

2.3.1. Điều kiện tham gia chương trình

 1. Tuổi từ 18 đến dưới 27, chưa kết hôn.
 2. Đã tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành khóa học tương đương.
 3. Thời gian sau tốt nghiệp không quá 5 năm. (Đối với những bạn đã từng tham gia chương trình điều dưỡng EPA hoặc đã có kinh nghiệm sử dụng tiếng Nhật trong các công ty của Nhật, tùy theo năng lực tiếng Nhật và kinh nghiệm mà bạn có thể được phép tham gia.)
 4. Yêu cầu có bằng tiếng Nhật từ N4 trở lên đối với học sinh nhập học vào kỳ tháng 4 và từ N3 trở lên đối với học sinh nhập học vào kỳ tháng 7 và tháng 10. (Khi xuất cảnh)
 5. Chưa từng sang Nhật dưới dạng thực tập sinh kỹ năng.
 6. Ưu tiên các bạn từng tham gia chương trình EPA, hoặc tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có bằng N4 và không quá 5 năm, hoặc tốt nghiệp THPT và đại học không quá 5 năm.

2.3.2. Chương trình học bổng

 • Học sinh được cho vay từ 2,000,000 đến 2,750,000 yên (khoảng 400 – 550 triệu đồng) là học phí trong 3 năm học tại Nhật mà không phải trả lãi (1 năm học tiếng Nhật + 2 năm học senmon điều dưỡng). Tài trợ toàn bộ vé máy bay sang Nhật (khoảng 500 USD, tức 11,4 triệu đồng). Tài trợ 3 tháng ở KTX đầu tiên tại Nhật Bản (khoảng 136,000 JPY, tương đương 28.5 triệu đồng). Tổng số tiền được vay không phải trả lên đến 300 triệu đồng.
 • Trong thời gian 3 năm học tại Nhật, học sinh sẽ có cơ hội làm thêm tại các cơ sở điều dưỡng, bệnh viện liên kết với chương trình, lương trung bình 900 yên/giờ. Học sinh có thể sử dụng tiền làm thêm để trả phí sinh hoạt, tiền nhà hoặc tiết kiệm gửi về gia đình.
 • Sau 3 năm học, học sinh sẽ tốt nghiệp và được nhận chứng chỉ điều dưỡng do Quốc gia cấp, sau đó ngay lập tức có thể nhập làm tại công ty chỉ định.
 • Địa điểm học và làm việc: Saitama, Tokyo.

2.3.3. Lương sau tốt nghiệp

 • Lương chính thức: 210,000 yên/tháng (hơn 42 triệu đồng/tháng, bao gồm trợ cấp làm đêm).
 • Đối với những bạn nhận được học bổng quốc gia, số tiền hoàn trả hàng tháng là 5,375 JPY (khoảng 1,1 triệu đồng) sẽ được trích từ tiền lương hàng tháng.
 • Đối với những bạn không nhận học bổng, số tiền hoàn trả hàng tháng là 25,375 JPY (khoảng 5.3 triệu đồng) sẽ được trích từ tiền lương hàng tháng.

2.3.4. Dự kiến phỏng vấn và xuất cảnh hàng năm

Phỏng vấn dự kiến: Cuối tháng 9, đầu tháng 10 hàng năm cho kỳ nhập học vào tháng 4 năm kế tiếp (yêu cầu trình độ tương đương N5, không yêu cầu chứng chỉ). Sau khi trúng tuyển, sẽ được đào tạo tiếp lên trình độ N4.

2.4. Loại D (học bổng Chiba) – học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

(Tặng toàn bộ chi phí học tập 2 năm tại trường Senmon, tổng giá trị hơn 350 triệu đồng)

Học bổng Chiba
Học bổng Chiba

2.4.1. Điều kiện tham gia chương trình

 1. Độ tuổi: 20-30 tuổi
 2. Giới tính: Không phân biệt
 3. Trình độ: Tốt nghiệp PTTH trở lên (điểm cấp 3 trung bình từ 6.0)

2.4.2. Chương trình học bổng

 • Học sinh được tặng toàn bộ khoảng 1.600.000 yên Nhật (khoảng trên 350 triệu VND) trong thời gian 2 năm học Senmon điều dưỡng, bao gồm:
  • 200.000 yên tiền phí nhập học.
  • 50.000 yên/tháng tiền học bổng, nhận liên tục trong 2 năm (Tổng giá trị khoảng 1.200.000 yên/2 năm).
  • 200.000 yên sau khi tốt nghiệp ra trường đi tìm việc.
 • Trong thời gian học tại Nhật, học sinh sẽ được vào làm thêm tại các cơ sở điều dưỡng, bệnh viện liên kết với chương trình, lương trung bình 1.000 yên/giờ. Học sinh có thể tự do sử dụng tiền làm thêm để trả phí sinh hoạt, tiền nhà hoặc tiết kiệm gửi về gia đình.
 • Sau tốt nghiệp Senmon, học sinh sẽ ngay lập tức được nhận vào làm tại Viện điều dưỡng ở Chiba (cạnh Tokyo). Cam kết làm việc tối thiểu 5 năm sẽ không phải hoàn trả khoản tiền trên.
 • Địa điểm học và làm việc: Chiba, Nhật Bản

2.4.3. Lương sau tốt nghiệp

Từ 40-50 triệu VND/tháng (bao gồm trợ cấp làm đêm, trợ cấp bằng cấp,…)

2.4.4. Dự kiến phỏng vấn và xuất cảnh hàng năm:

 • Kỳ nhập học: Dự kiến phỏng vấn 4/2019
 • Cuối tháng 9/2018, đầu tháng 10/2018
 • 10/2019: Khoảng tháng 3/2019

Trình độ tiếng Nhật khi phỏng vấn:
– Trình độ sơ cấp khi phỏng vấn: Khi xuất cảnh phải tương đương N4, học tiếp 2 năm trường tiếng Nhật trước khi lên Senmon.
– Trình độ N4 khi phỏng vấn: Khi xuất cảnh phải tương đương N3, chỉ cần học tiếp 1 năm trường tiếng Nhật trước khi lên Senmon.
(Học phí khi học trường tiếng Nhật do học sinh tự chi trả, nhưng Nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm ở Viện để hỗ trợ trang trải chi phí)

Xem thêm: Phân biệt mức lương cơ bản và mức lương thực lĩnh XKLĐ Nhật Bản

ISORA đang mở rộng chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản. Chương trình này cung cấp nhiều suất học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản có giá trị. Đây là một cơ hội lớn để bạn tiếp cận với kiến thức mới và mở ra con đường phát triển cho tương lai.

Trên đây là tất cả thông tin về các loại học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản. Nếu có bất kỳ điều gì không hiểu, hãy liên hệ với ISORA để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Đánh giá