Các thành phố du học Nhật Bản tốt nhất năm 2023

Thành phố du học Nhật Bản tốt nhất năm 2023 là thành phố nào? Chọn thành phố nào để phù hợp và thuận lợi cho việc học tập tại Nhật Bản? Để chuẩn bị tốt cho việc du học tại Nhật Bản, việc xác định tỉnh, thành phố để sống và học tập là rất quan trọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 4 thành phố du học Nhật Bản tốt nhất năm 2023. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây

1. Thành phố Tokyo – Thành phố du học Nhật Bản dẫn nhất cho các du học sinh

– Xếp đầu trong top 4 thành phố du học Nhật Bản tốt nhất năm 2023. Nơi đây được coi là thành phố hiện đại nhất thế giới và rất nổi tiếng, cho phép thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

Thành phố Tokyo -  Thành phố du học Nhật Bản tốt nhất
Thành phố Tokyo –  Thành phố du học Nhật Bản tốt nhất

– Với cái tên “thành phố đắt đỏ nhất thế giới”, Tokyo không phải là một điểm đến rẻ tiền. Giá thuê nhà ở đây tương đối cao hơn so với Fukuoka, Nigata hay Osaka. Tiền học cũng đắt hơn một chút. Tuy nhiên, giá thực phẩm ở đây lại không chênh lệch quá nhiều so với các thành phố khác.

– Đối với việc tìm kiếm công việc, Tokyo có nhiều thuận lợi. Với địa vị là một thành phố lớn, sôi động, có rất nhiều công việc thêm cho các sinh viên du học lựa chọn. Tiền lương cũng sẽ cao hơn so với các vùng khác một chút. Trung bình mỗi giờ làm, bạn có thể kiếm được từ 1.100 đến 1.350 yên (tương đương khoảng 220.000 ~ 270.000 VND), nếu chăm chỉ và tận dụng tốt thời gian làm thêm, bạn có thể kiếm được từ 120.000 đến 150.000 yên mỗi tháng (tương đương khoảng 24.000.000 ~ 30.000.000 VND). Vì vậy, nhiều sinh viên du học vẫn chọn Tokyo là nơi sinh sống và học tập khi đến Nhật Bản.

1.1. Những lợi thế khi chọn Tokyo

 • Thành phố hiện đại, đầy năng lượng và sôi động;
 • Cung cấp cho người học những trải nghiệm sống thực tế và đầy hứa hẹn;
 • Đầy cơ hội việc làm với mức lương cao;
 • Có nhiều trường Đại học danh tiếng;

1.2. Khuyết điểm của Tokyo

 • Với dân cư đông đúc, không gian sống và di chuyển trở nên khó khăn hơn;
 • Chi phí học tập, sinh hoạt khá cao và đòi hỏi người dân phải tiêu tốn một khoản kinh phí lớn để sống tại đây;
 • Cạnh tranh việc làm khốc liệt và đòi hỏi người lao động phải có năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm tốt để có thể đứng vững trên thị trường lao động;

Xem thêm: Dịch vụ đào tạo tiếng Nhật theo yêu cầu của Nhật ngữ ISORA

2. Thành phố Yokohama – Thành phố du học Nhật Bản tốt nhất

– Yokohama được xếp vào vị trí thứ 2 trong danh sách các thành phố du học Nhật Bản tốt nhất năm 2023. Thành phố này được gọi là “thành phố cảng” và còn được biết đến với tên gọi “thành phố trẻ” của Nhật Bản.

Thành phố Yokohama - Thành phố du học Nhật Bản tốt nhất
Thành phố Yokohama – Thành phố du học Nhật Bản tốt nhất

– Yokohama là một thành phố có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 2 tại Nhật Bản. Thành phố này nằm rất gần Tokyo, chỉ khoảng 30 phút đi tàu điện và có nhiều địa điểm du lịch đẹp như Công viên Yamashita, Vườn Sankeien và khu phố người Hoa. Nơi đây thu hút rất nhiều giới trẻ vì không chỉ có du lịch biển mà còn mang lại nhiều trải nghiệm lãng mạn.

– Vì sự gần gũi với Tokyo, nhiều bạn du học sinh lựa chọn Yokohama là nơi để sống và làm thêm. Tuy nhiên, tìm việc làm thêm ở Yokohama khá khó do nhu cầu tuyển dụng ít. Trung bình, mức lương làm thêm khoảng 1.100 – 1.250 yên/giờ (tương đương 220.000 – 250.000 VND) và chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn Tokyo tới 30%, đặc biệt là giá thực phẩm.

2.1. Những lợi thế khi chọn Yokohama

 • Chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 30% so với Tokyo;
 • Gần biển và có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng;
 • Thoáng đãng và dễ chịu hơn so với Tokyo;
 • Chỉ mất 30 phút đi tàu điện ngầm để đến Tokyo.

2.2. Khuyết điểm của Yokohama

 • Cơ hội việc làm ít hơn so với Tokyo.
 • Chi phí đi lại để làm thêm ở Tokyo khá tốn kém.

Xem thêm: Thông tin chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

3. Thành phố Osaka – Thành phố du học Nhật Bản đầy sức hút

 • Osaka là một trong những thành phố du học đáng chú ý tại Nhật Bản với vị trí là trung tâm kinh tế thứ ba quan trọng nhất của đất nước này. Thành phố còn nổi tiếng là một điểm đến du lịch thu hút du khách bởi nhiều địa điểm nổi tiếng như Bảo tàng Suntory, Osaka Aquarium, Cung điện Osaka, Đền Shitenno…
Osaka - Thành phố du học Nhật Bản đầy sức hút
Osaka – Thành phố du học Nhật Bản đầy sức hút
 • Thành phố du học Nhật Bản Osaka thu hút du học sinh quốc tế bởi văn hóa thân thiện của người dân nơi đây, được gọi là ‘Kaisan’ – một nét văn hóa độc đáo với tính vui vẻ, hòa đồng và hài hước trong giao tiếp.
 • Osaka là trung tâm giáo dục lớn với nhiều trường học chất lượng từ cấp phổ thông, cao đẳng cho tới đại học, thu hút ngày càng nhiều du học sinh. Tuy lương làm thêm tại Osaka trung bình thấp hơn Tokyo, khoảng 1.100 – 1.250 yên/giờ (tương đương 220.000 ~ 250.000 VND), nhưng giá nhà tại đây rẻ hơn nhiều và công việc làm thêm cũng không quá khó tìm. Vì thế, Osaka là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh tại Nhật Bản.

3.1. Những lợi thế khi chọn Osaka

 • Chi phí du học và sinh hoạt thấp hơn khoảng 30% so với Tokyo;
 • Nằm ở trung tâm của vùng Kansai, với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Bảo tàng Suntory, Osaka Aquarium, Cung điện Osaka và Đền Shitenno;
 • Người dân thân thiện, hòa đồng và hiếu khách, có văn hóa riêng gọi là ‘Kaisan’, và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người mới đến;
 • Thuận tiện cho việc di chuyển đến các thành phố lớn khác như Tokyo và Kyoto.

3.2. Khuyết điểm của Osaka

 • Không có điều kiện tốt như Tokyo;
 • Tiếng địa phương của vùng Kansai có thể gây khó khăn cho người học tiếng Nhật;
 • Cơ hội việc làm ít hơn Tokyo.

Xem thêm: Du học điều dưỡng tại Nhật Bản với chi phí chỉ 40 triệu đồng

4. Thành phố Fukuoka – Thành phố du học Nhật Bản thoải mái cho du học sinh

– Thành phố Fukuoka là một trong những thành phố du học Nhật Bản tốt nhất. Nằm ở phía nam của đất nước, Fukuoka được xem là một trong những thành phố dễ sống nhất với chi phí sinh hoạt và nhà ở rất rẻ so với các thành phố khác. Nơi đây còn có thiên nhiên trong lành và người dân thân thiện, dễ gần.

Thành phố Fukuoka - Thành phố du học Nhật Bản thoải mái cho du học sinh
Thành phố Fukuoka – Thành phố du học Nhật Bản thoải mái cho du học sinh

– Lựa chọn thành phố du học là Fukuoka là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên có ngân sách hạn chế. Đây là một thành phố dễ sống với chi phí sinh hoạt và nhà trọ rẻ hơn nhiều so với các thành phố khác. Tuy nhiên, mức lương làm thêm ở đây thấp hơn so với các thành phố khác, trung bình khoảng 950-1.100 yên/giờ (tương đương khoảng 190.000-220.000 VND), và cơ hội việc làm tại đây khá hạn chế.

4.1. Những lợi thế khi chọn Fukuoka

 • Thời tiết ổn định hơn, ít thiên tai và động đất;
 • Học phí thấp hơn rất nhiều so với các thành phố khác;
 • Chi phí nhà ở giảm đến 50%, chi phí sinh hoạt giảm 25% so với Tokyo.

4.2.  Khuyết điểm của Fukuoka

 • Cơ hội việc làm hạn chế.
 • Thời tiết có nhiều mưa hơn so với khu vực khác.

Khi quyết định du học Nhật Bản, việc lựa chọn khu vực phù hợp phụ thuộc vào quyết định của bạn, mỗi khu vực đều có ưu điểm riêng của nó.  Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho việc chọn trường và thành phố để du học Nhật Bản. Chúc bạn tìm được thành phố du học Nhật Bản phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

Đánh giá