Tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật đơn hàng lương cao 2023

Tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật thường được gọi là chương trình Kỹ thuật viên dành cho những bạn trẻ có bằng đại học kỹ sư hoặc cao đẳng trở lên. Đây là một chương trình đang thu hút sự quan tâm đặc biệt, nhưng thông tin về nó vẫn chưa được nhiều người biết đến đầy đủ. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình này.

Nhật Bản hiện đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ sư và công nghệ trên toàn thế giới. Với nhu cầu cấp thiết về lao động và mục tiêu mở rộng các ngành nghề để thúc đẩy sự phát triển và sản xuất, Nhật Bản đã thu hút một số lượng lớn các kỹ sư đã tốt nghiệp từ trường cao đẳng hoặc đại học, có kỹ năng và kiến thức từ khắp nơi trên thế giới để làm việc tại đất nước này.

Chương trình tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật là một trong những chương trình dành cho những lao động đã có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành, bằng cấp và khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Tham gia vào chương trình này, người lao động sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, bao gồm mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, và cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Nhật Bản.

Chương trình tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật năm 2023
Chương trình tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật năm 2023

1. Điều kiện tham gia ứng tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật năm 2023

Để trở thành một thành viên của chương trình Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:

 • Độ tuổi: Từ 22 đến 38 tuổi, tốt nghiệp từ các trường cao đẳng hoặc đại học với chuyên ngành liên quan đến kỹ sư như xây dựng, kiến trúc, nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí…
 • Có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật: biết ngữ pháp, từ vựng và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật.
 • Có sức khỏe tốt: thị lực bình thường, không mắc các bệnh truyền nhiễm và không bị khuyết tật về màu sắc.
 • Lý lịch rõ ràng: không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật.

2. Quyền lợi khi trúng tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật Bản

Quyền lợi khi trúng tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật Bản
Quyền lợi khi trúng tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật Bản

Người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau:

 1. Mức lương cao, cùng với các chế độ đãi ngộ hàng tháng và hàng quý hấp dẫn hơn so với lao động bình thường tại Nhật Bản.
 2. Hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm, với điều khoản rõ ràng và mức lương hấp dẫn.
 3. Thời gian làm việc được đảm bảo sức khỏe với 8 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần, tổng cộng 40 giờ mỗi tuần.
 4. Hưởng các chế độ bảo hiểm theo luật Lao động tại Nhật Bản, bao gồm bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm sức khỏe, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Xem thêm: Học điều dưỡng tại Nhật và những điều cần lưu ý năm 2023

3. Các lĩnh vực tuyển dụng nhiều nhất cho Kỹ sư tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia thu hút nhiều lao động có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho chương trình Kỹ sư, bao gồm:

 • Kỹ sư cơ khí và cơ điện tử
 • Kỹ sư Điện-điện tử
 • Kỹ sư xây dựng
 • Kỹ sư công nghệ thông tin
 • Kỹ sư công nghệ thực phẩm
 • Kỹ sư kỹ thuật ô tô
 • Kỹ sư tự động hoá
 • Kỹ sư kinh tế
 • Kỹ sư may mặc

4. Chi phí cần thiết

Theo quy định của chương trình Kỹ sư Nhật Bản, người lao động cần đóng góp một khoản phí tương đương từ 1 đến 2 tháng lương của họ. Phí này bao gồm toàn bộ các chi phí liên quan như giấy tờ, visa, vé máy bay và các chi phí khác liên quan đến việc tham gia chương trình.

Hiện tại, mức chi phí tham gia chương trình Kỹ sư tại Nhật Bản phụ thuộc vào ngành nghề và công việc cụ thể. Tuy nhiên, tổng mức chi phí này thường dao động từ 3.500 USD đến 7.000 USD, bao gồm tất cả các chi phí cho đến khi người lao động đến công ty Nhật Bản làm việc mà không cần phải chi thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Xem thêm: Tuyển kỹ sư nữ đi Nhật với đơn hàng lương hấp dẫn năm 2023

5. Mức lương của Kỹ sư tại Nhật Bản năm 2023

Mức lương của Kỹ sư tại Nhật Bản năm 2023
Mức lương của Kỹ sư tại Nhật Bản năm 2023

Theo chương trình Kỹ sư Nhật Bản, mức lương không được quy định cụ thể bởi Bộ Thương Binh và Xã hội, mà thường do sự thỏa thuận giữa người lao động và nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, thông thường, mức lương cơ bản của Kỹ sư tại Nhật Bản (kỹ thuật viên hoặc nhân viên chính thức) thường dao động từ 190.000 Yên đến 300.000 Yên mỗi tháng, chưa bao gồm làm thêm giờ và các chi phí sinh hoạt. Mức lương này áp dụng cho thời gian làm việc 8 giờ mỗi ngày, từ thứ hai đến thứ sáu, với chủ nhật được nghỉ theo luật lao động Nhật Bản. Mức lương thực lĩnh có thể cao hơn tùy thuộc vào số giờ làm thêm và quy định của từng công ty.

6. Quy trình tham gia chương trình Kỹ sư Nhật Bản

Dưới đây là quy trình gồm 6 bước để thi tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật tại một công ty:

 • Bước 1: Tìm kiếm đơn hàng Kỹ sư Nhật Bản phù hợp với bằng cấp và ngành học của bạn.
 • Bước 2: Điền đơn trực tuyến trên trang web của công ty và đặt cọc để tham gia đơn hàng Kỹ sư.
 • Bước 3: Đến ngày thi tuyển, bạn sẽ tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp với chủ của công ty Nhật Bản.
 • Bước 4: Nếu bạn trúng tuyển, bạn sẽ cần đóng từ 5 đến 10 ngày lương làm việc để bắt đầu quá trình chuẩn bị. Trong trường hợp bạn không trúng tuyển, bạn có thể chờ và thi tuyển cho đơn hàng khác sau này.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành hồ sơ xin lưu trú tại Nhật và xin visa, bạn sẽ cần đóng số tiền còn lại của chi phí tham gia.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn sẽ xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản để bắt đầu công việc và trải nghiệm cuộc sống mới.

Để biết thêm chi tiết về chi phí, điều kiện, mức lương khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc chương trình Kỹ sư Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc truy cập trang web: Xem thêm: ISORA. ISORA sẽ rất vui lòng hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24. Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn một cách tận tâm.

Đánh giá