Đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật mới nhất năm 2023

Đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật là đơn hàng khá thú vị đối với người lao động nước ta. Ngoài việc có nền kinh tế phát triển, Nhật Bản còn nổi tiếng với môi trường văn minh và sạch sẽ, điều này đã thu hút sự ngưỡng mộ từ nhiều quốc gia khác. Người Nhật sống với sự kỷ luật và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc, điều này làm cho nghề kỹ sư môi trường trở thành một trong những ngành hot với mức lương cao, được nhiều người chọn lựa.

Vai trò của một kỹ sư môi trường đơn giản là giám sát và xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường tại các doanh nghiệp sản xuất, nhằm đảm bảo rằng chất thải được xử lý một cách hiệu quả để không gây hại cho môi trường. Vậy, công việc cụ thể của một kỹ sư môi trường là gì? Mức lương thế nào? Và làm sao để lựa chọn đơn vị đào tạo kỹ sư môi trường để đi Nhật một cách tốt nhất? ISORA sẽ trả lời những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Yêu cầu để tham gia đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật

Yêu cầu để tham gia đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật
Yêu cầu để tham gia đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật

Để tham gia đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật Bản, các yêu cầu cơ bản bao gồm:

 • Sức khỏe: Phải đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe yêu cầu để có thể xuất khẩu lao động, và không được mắc các bệnh thuộc vào danh sách cấm xuất cảnh của Nhật Bản. (Chi tiết về danh sách bệnh cấm xuất cảnh có thể xem tại đây)
 • Độ tuổi: Nam và nữ trong khoảng từ 23 đến 40 tuổi.
 • Ngoại hình: Nam phải cao từ 160cm trở lên và nặng từ 50kg trở lên, nữ phải cao từ 150cm trở lên và nặng từ 40kg trở lên.
 • Trình độ: Tốt nghiệp từ Cao Đẳng hoặc Đại Học chính quy, chuyên ngành kỹ thuật môi trường.
 • Chứng chỉ tiếng Nhật: Không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Nhật, nhưng nếu có các chứng chỉ tiếng Nhật như JLPT N4, N3, N2 sẽ được xem xét ưu tiên.
 • Không nằm trong danh sách trường hợp cấm xuất cảnh giữa Nhật Bản và Việt Nam.
 • Kinh nghiệm làm việc: Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong thi công xây lắp công trình xử lý nước thải, vận hành hệ thống hóa lý và vi sinh.
 • Thành thạo vi tính văn phòng (Word, Excel, Powerpoint…) và có kiến thức và kinh nghiệm về phần mềm bản vẽ kỹ thuật như Autocad hoặc Revit.

Xem thêm: Học điều dưỡng tại Nhật và những điều cần lưu ý năm 2023

2. Nhiệm vụ của kỹ sư môi trường tại Nhật Bản là gì?

Kỹ sư môi trường tại Nhật Bản đảm nhận trách nhiệm xử lý các loại chất thải như nước thải, khí thải và chất thải rắn tại các cơ sở sản xuất và môi trường, với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường xuống mức thấp nhất có thể.

Các nhiệm vụ thường được thực hiện bởi các kỹ sư môi trường tại Nhật Bản bao gồm:

 • Thường xuyên kiểm tra và giám sát chất lượng nước và khí thải, đảm bảo hạn chế tác động có hại đối với môi trường.
 • Vận hành các hệ thống xử lý nước thải và tham gia vào quá trình thi công.
 • Tìm kiếm và triển khai giải pháp khi có sự cố trong quá trình vận hành hệ thống.
 • Tư vấn, thiết kế và dự toán cho các hệ thống xử lý chất thải.
 • Quản lý và lập kế hoạch cho công việc bảo dưỡng và bảo trì máy móc và thiết bị xử lý nước thải và khí thải.
 • Theo dõi và kiểm tra công tác vệ sinh và khử mùi trong các nhà máy.
 • Lập kế hoạch và báo cáo về việc xử lý chất thải và môi trường tại cơ sở sản xuất.

3. Ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật

Ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật
Ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật

Ưu điểm:

 • Học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp: Cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiếp xúc và học hỏi từ nhiều chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực môi trường.
 • Tiếp xúc với công nghệ hiện đại: Cơ hội tiếp xúc với các hệ thống máy móc hiện đại, rèn luyện và phát triển kỹ năng và tay nghề, đồng thời tích luỹ kiến thức cho sự phát triển trong tương lai.
 • Tuyển dụng và làm việc trực tiếp từ các công ty Nhật Bản: Các ứng viên sẽ có cơ hội được tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại các công ty Nhật Bản, được hỗ trợ về nhà ở, di chuyển, đóng đầy đủ Bảo Hiểm Xã Hội và Bảo Hiểm Y Tế, cùng với việc tăng lương và nhận thưởng theo năng lực hàng năm, tương tự như công dân Nhật Bản.
 • Hưởng nhiều đặc quyền từ chính phủ Nhật Bản: Kỹ sư môi trường sẽ được hưởng nhiều đặc quyền từ chính phủ Nhật Bản, bao gồm cả việc được bảo lãnh cho chồng/ vợ/ con cái sang Nhật Bản sinh sống và làm việc, cơ hội định cư lâu dài tại Nhật Bản, và cơ hội xin visa vĩnh trú.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu chuyên môn và kinh nghiệm: Công việc kỹ sư môi trường đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 • Tính kỉ luật và áp lực công việc: Công việc kỹ sư môi trường đòi hỏi tính kỉ luật, sự tỉ mỉ, khả năng làm việc với áp lực cao và kiên trì trong giải quyết các vấn đề môi trường.

Xem thêm: Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

4. Lương kỹ sư môi trường đi Nhật Bản bao nhiêu?

Lương của kỹ sư môi trường khi làm việc tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào mức độ thành thạo tiếng Nhật và năng lực của từng cá nhân.

– Đối với những kỹ sư môi trường không có kiến thức về tiếng Nhật, mức lương cơ bản thường dao động khoảng 180.000-250.000 yên mỗi tháng (tương đương 30-44 triệu đồng) chưa tính tăng ca và các phụ cấp, thưởng lương.

– Đối với những kỹ sư môi trường có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N4 đến N2, mức lương cơ bản thường nằm trong khoảng 230.000-280.000 yên mỗi tháng (tương đương 38-48 triệu đồng).

  • Mức lương của kỹ sư môi trường tại Nhật Bản có thể biến đổi theo thời gian, tùy theo kinh nghiệm, chuyên môn, tay nghề, và trình độ tiếng Nhật của từng cá nhân. Các công ty Nhật Bản thường xem xét việc thăng chức, tăng lương, và thưởng người lao động theo từng năm, cung cấp nhiều đãi ngộ tốt cho kỹ sư môi trường, bao gồm cả nam và nữ, tương tự như người lao động Nhật Bản.

5. Chi phí của đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật

Chi phí tham gia đơn hàng
Chi phí tham gia đơn hàng

Phí đi Nhật để tham gia chương trình kỹ sư môi trường có thể biến đổi tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm kinh nghiệm, năng lực và trình độ tiếng Nhật của từng cá nhân. Dưới đây là một số khoảng phí tham khảo trên thị trường hiện tại:

 • Đối với các bạn kỹ sư môi trường không biết tiếng Nhật, mức phí thường dao động từ 4000 đến 5500 USD.
 • Đối với các bạn kỹ sư môi trường đã có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N4, mức phí thường nằm trong khoảng 3500 đến 4500 USD.
 • Đối với các bạn kỹ sư môi trường có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N3, mức phí thường từ 3000 đến 4000 USD.
 • Đối với các bạn kỹ sư môi trường có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N2, mức phí thường dao động từ 1500 đến 3000 USD. (Có trường hợp không thu phí cho các bạn có JLPT N3 hoặc N2, tùy theo thời điểm).

Lưu ý rằng các con số này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể biến đổi theo thời gian hoặc điều kiện cụ thể của từng đơn hàng.

Xem thêm: Kỹ sư đi Nhật miễn phí với chương trình nào trong năm 2023?

Với sự chuyên môn và kinh nghiệm tích luỹ, các kỹ sư môi trường có cơ hội làm việc tại một đất nước phát triển và văn minh như Nhật Bản, nơi họ có thể tiếp xúc với kiến thức mới và áp dụng vào tương lai khi quay về nước để phát triển sự nghiệp. ISORA thường xuyên cập nhật thông tin về các đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật Bản, bao gồm cả những đơn hàng có mức phí hấp dẫn nhất trên thị trường. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội mới nhất.

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn