Cách tìm việc làm thêm ở Nhật Bản

Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản có thể nói là không dễ, nhưng cũng không khó, nếu bạn có thể hiện được sự nhiệt huyết với nhà tuyển dụng. Tìm việc làm thêm luôn là vấn đề được các du học sinh quan tâm khi đang sinh sống tại Nhật Bản.

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập để đáp ứng chi phí học tập và sinh hoạt, các em còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa và giao tiếp với người địa phương, từ đó tích lũy kiến thức và kinh nghiệm sống vô cùng quý giá. Tuy nhiên, việc tìm việc làm thêm tại Nhật Bản không phải là dễ dàng, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực bạn sống có nhiều cơ hội việc làm không, trình độ tiếng Nhật của bạn, khả năng làm việc của bạn.

Cách tìm việc làm thêm ở Nhật Bản
Cách tìm việc làm thêm ở Nhật Bản

Với kinh nghiệm trên 9 năm hoạt động trong lĩnh vực du học tại Nhật Bản, hôm nay ISORA muốn chia sẻ với các bạn 5 cách để tìm kiếm việc làm thêm khi du học tại đất nước hoa anh đào.

 1. Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản thông qua sự giới thiệu của trường học

Khi du học tại Nhật Bản, hầu hết các bạn sẽ phải trải qua quá trình học tiếng Nhật để có thể đạt yêu cầu thi vào các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mà bạn mong muốn. Nhiều trường Nhật ngữ thường hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm thêm khi họ đến Nhật. Bạn nên nhờ các công ty tư vấn du học tìm kiếm các trường có sắp xếp việc làm thêm để có thể tận dụng cơ hội đó.

Khi các bạn tiến đến các chuyên ngành học tập, thường các trường đại học sẽ đăng tải các thông tin tuyển dụng trên bảng tin của nhà trường. Do đó, hãy chú ý và theo dõi để không bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm thêm ở Nhật Bản nhé!

2. Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản thông qua người quen của mình

Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản thông qua người quen của mình.
Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản thông qua người quen của mình.

Khi đến Nhật du học, bạn có thể nhờ bạn bè, người quen giới thiệu cho những công việc phù hợp với khả năng và thời gian của mình. Việc có người quen giới thiệu sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn về bạn. Vì thế, hãy tích cực mở rộng và tận dụng các mối quan hệ của mình, đặc biệt là trong việc tìm kiếm công việc thêm.

3. Tìm việc làm thêm xung quanh nơi bạn đang sinh sống tại Nhật

– Có thể tìm kiếm việc làm thêm bằng cách quan sát các cửa hàng, nhà ga lớn, hay các bảng thông báo tuyển dụng (アルバイト募集 arubaito boshuu) gần nơi bạn sống. Bạn sẽ tìm thấy nhiều công việc phù hợp với khả năng của mình.

Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản nơi bạn đang sinh sống
Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản nơi bạn đang sinh sống

– Thường các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng… sẽ tập trung nhiều ở các khu nhà ga tàu điện lớn. Khi cần tuyển nhân viên, họ sẽ đăng thông báo trước cửa hàng, bạn có thể gọi điện hoặc trực tiếp đến hỏi. Mức lương thường cho công việc làm thêm theo giờ là khoảng 800 yên/giờ.

Xem thêm: Tìm hiểu điều kiện, thủ tục xin visa kỹ sư Nhật Bản

4. Tìm việc làm thêm ở Nhật thông qua các báo miễn phí

Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản thông qua các báo miễn phí
Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản thông qua các báo miễn phí

Các tờ báo miễn phí này được gọi là “フリーペーパー” (free paper – báo miễn phí), thường được phát hành vào thứ Hai hoặc thứ Năm. Chúng được phân phát miễn phí tại các cửa hàng, siêu thị… xung quanh khu vực bạn sống. Bạn nên lấy ngay bản báo mới nhất và liên hệ với nhà tuyển dụng ngay lập tức, vì các công việc thường có tính cạnh tranh và sẽ có rất nhiều người cần việc như bạn. Hơn nữa, các cửa hàng, nhà hàng đăng tuyển thường cần người làm ngay

Xem thêm: Khóa học bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật tại Nhật ngữ ISORA

5. Thông qua các trang web giới thiệu việc làm

– Có thể tham khảo các trang web giới thiệu việc làm thêm như http://www.baitoru.com/http://townwork.net.

– Các tin tuyển dụng thường được phân loại theo khu vực và loại công việc, cung cấp cho bạn thông tin dễ dàng để tìm kiếm.

Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản là một phương pháp hiệu quả để tăng thu nhập và chi trả cho các khoản sinh hoạt phí cũng như phát triển kỹ năng và kiến thức khi sinh sống tại Nhật. Tuy nhiên, bạn cần sắp xếp thời gian làm thêm một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn