Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí năm 2023 mới nhất

Tại ISORA đang có các chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí. Ngành điều dưỡng luôn là một lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Tuy nhiên, điều kiện và chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản có thể là rào cản đối với nhiều người. Vì vậy, để giúp bạn vượt qua những lo lắng đó, ISORA sẵn lòng chia sẻ thông tin liên quan đến du học điều dưỡng Nhật Bản mới nhất năm 2023.

1. Thông tin về chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản. Hầu hết những câu hỏi này đều muốn xác minh thông tin về việc du học điều dưỡng miễn phí 100%. Đúng là Nhật Bản đang trải qua một tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng về lao động trong ngành điều dưỡng.

Do đó, du học điều dưỡng tại Nhật Bản là một trong những lựa chọn hot nhất hiện nay. Chính phủ Nhật Bản đã triển khai nhiều chương trình nhằm thu hút nhân lực từ nước ngoài, và du học điều dưỡng tại đây được đặc biệt ưu ái. Tuy nhiên, chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản có sự khác biệt tùy thuộc vào cấp độ học tập.

 • Đối với đại học, mức chi phí dao động từ 900.000 đến 1.000.000 yên/năm.
 • Đối với cao đẳng hoặc trường nghề, mức chi phí từ 1.050.000 đến 1.200.000 yên/năm.

“Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 100%” ở đây ám chỉ việc bạn được học bổng toàn phần. Chương trình học bổng toàn phần trong ngành điều dưỡng sẽ hỗ trợ bạn 100% chi phí học tập.

Xem thêm: Thực tập sinh được và mất gì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản?

2. Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí toàn phần

Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí
Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Khi nhắc đến học bổng điều dưỡng, không thể không đề cập đến chương trình học bổng Aoyama. Đây là một chương trình học bổng toàn phần nổi tiếng do tập đoàn Aoyama tài trợ. Giá trị của học bổng này tương đương với toàn bộ chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản.

Thời gian cấp học bổng kéo dài từ 3 đến 4,5 năm và được chia thành hai giai đoạn:

 1. Thời gian học tiếng Nhật (1 đến 1,5 năm): Trong giai đoạn này, học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học phí, nhà ở và sinh hoạt hàng tháng thông qua việc làm thêm tại tập đoàn Aoyama.
 2. Thời gian học tại trường đào tạo chuyên ngành (2 đến 3 năm): Trong giai đoạn này, các khoản phí cũng sẽ được hỗ trợ như đã nêu ở trên.

Để được nhận học bổng Aoyama với chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản miễn phí, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân nữ Việt Nam, trong độ tuổi từ 19 đến 29 tuổi và độc thân.
 • Đã hoặc sắp hoàn thành chương trình đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên ngành Y, dược, điều dưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn không theo học chuyên ngành này, vẫn có thể tham gia du học ngành điều dưỡng.
 • Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp cấp 3 và dưới 20 tuổi với thành tích tốt, bạn cũng có thể tham gia ứng tuyển.
 • Ưu tiên sẽ được đưa cho những người đã có chứng chỉ tiếng Nhật N5.

3. Lộ trình du học ứng với chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản như thế nào?

Lộ trình du học Nhật Bản
Lộ trình du học Nhật Bản

Chúng tôi xin trình bày một lộ trình học tập tương ứng với từng bậc học trong du học điều dưỡng tại Nhật Bản. Lộ trình này bao gồm ba giai đoạn chính và một giai đoạn cuối cùng mà do bản thân bạn chọn.

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng. Đây là giai đoạn quan trọng và đòi hỏi bạn đầu tư nhiều vào nó. Hãy lựa chọn một trung tâm Nhật ngữ đáng tin cậy và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo chương trình giảng dạy của từng trường.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên môn tại các trường senmon điều dưỡng. Sau khi hoàn thành giai đoạn này, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng, một giấy phép hành nghề cho phép bạn làm việc tại Nhật Bản.
 • Giai đoạn 4: Học liên thông. Bắt đầu từ giai đoạn này, chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ tăng lên nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn khát khao một công việc tốt hơn với thu nhập cao hơn, bạn không nên bỏ qua giai đoạn này. Tất nhiên, lựa chọn này phụ thuộc vào điều kiện cá nhân của bạn.

4. Ưu đãi chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 2023

Chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí
Chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Với chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản như vậy, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

 1. Hưởng chương trình học bổng toàn phần: Đối với những bạn ứng tuyển thành công, sẽ được hưởng chương trình học bổng toàn phần, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí trong quá trình học tập.
 2. Có cơ hội làm thêm tại các bệnh viện: Nếu bạn đạt đủ tiêu chuẩn để nhận học bổng toàn phần Aoyama, bạn sẽ có cơ hội làm thêm tại tập đoàn này ngay khi bạn đi học.
 3. Khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, công ty, tập đoàn y tế tại Nhật Bản.
 4. Visa E7 và bảo lãnh người thân: Nếu bạn làm việc tại Nhật Bản trên 5 năm, bạn có khả năng được nhận visa E7. Đồng thời, bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật định cư.

Xem thêm: Có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản năm 2023 không?

Thông tin về chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chi phí du học, hãy liên hệ trực tiếp với ISORA để được tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể cập nhật thêm thông tin du học tại trang “Thông tin du học Nhật Bản”.

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn