Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không năm 2023?

Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi bước chân vào lĩnh vực này ở đất nước Mặt Trời Mọc. Việc trở thành một điều dưỡng tại Nhật Bản không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kiến thức y học mà còn đặt ra nhiều thách thức về văn hóa, ngôn ngữ và hệ thống làm việc độc đáo của đất nước này. Hãy cùng khám phá sâu hơn về hành trình làm điều dưỡng tại Nhật Bản và những khía cạnh đáng chú ý của nghề nghiệp này trong bối cảnh đất nước hiện nay.

1. Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không?

Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không?

Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không? Là câu hỏi của rất nhiều bạn và không phải ai cũng hiểu rõ về chương trình xklđ này. ĐAây là một chương trình xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, đưa các điều dưỡng viên tại Việt Nam sang làm việc tại các trung tâm y tế và bệnh viện ở Nhật Bản. Với môi trường làm việc thân thiện và sự trang bị hiện đại, các điều dưỡng viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các y bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực y tế.

Hằng ngày, công việc của các điều dưỡng viên bao gồm kiểm tra thông tin bệnh nhân, thăm hỏi, xem xét và giải quyết các yêu cầu của bệnh nhân, cũng như theo dõi và thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Ngoài ra, họ cũng phải đối mặt với những tình huống khẩn cấp như bệnh nhân trở nặng và cần sơ cứu ngay lập tức, sau đó báo cáo cho bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Học điều dưỡng tại Nhật và những điều cần lưu ý năm 2023

2. Thời gian làm việc và thu nhập của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

– Thời gian làm việc: Điều dưỡng viên tại Nhật Bản làm việc 8 giờ mỗi ngày, với lịch làm việc được xác định bởi Giám đốc bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Họ làm việc 5 ngày trong tuần và được nghỉ vào thứ 7 và chủ nhật. Ngoài thời gian làm việc hàng ngày, có thể có các ca làm thêm giờ tùy theo yêu cầu của cơ sở làm việc.

– Mức thu nhập: Thu nhập của các điều dưỡng viên tại Nhật Bản rất hấp dẫn. Mức lương cơ bản dao động từ 17 man đến 22 man mỗi tháng (tương đương từ 35 triệu đến 43 triệu đồng mỗi tháng), chưa tính các giờ làm thêm. Mức lương này được quy định bởi chính phủ Nhật Bản và thường được điều chỉnh tăng hàng năm để thu hút lao động nước ngoài đến làm việc tại đây.

3. Thị trường XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hiện nay – Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không?

Thị trường XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hiện nay

Hiện nay, nhu cầu về XKLĐ Nhật Bản trong lĩnh vực điều dưỡng đang tăng lên đáng kể. Điều này xuất phát từ mong muốn của các điều dưỡng viên, sau khi hoàn thành khoá học, muốn có cơ hội làm việc trong các môi trường y tế hiện đại tại Nhật Bản. Điều này không chỉ giúp họ tăng thu nhập cá nhân mà còn cho phép họ tích luỹ kinh nghiệm quý báu trong những năm làm việc tại đây.

Đồng thời, sự gia tăng đáng kể về nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực y tế từ các trung tâm y tế và bệnh viện đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho chính phủ Nhật Bản tuyển dụng nguồn nhân lực từ Việt Nam.

Những điều này đồng nghĩa với việc tìm hiểu về công việc, môi trường làm việc, cuộc sống và thu nhập khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản là rất quan trọng. Hy vọng những phân tích và thông tin trên đã giúp giải đáp phần nào các thắc mắc xoay quanh việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản.

4. Mức lương đơn điều dưỡng thực tế được bao nhiêu?

Mức lương đơn điều dưỡng thực tế được bao nhiêu?

Thường thường, mức thu nhập của các điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản được điều chỉnh theo quy định của luật pháp Nhật Bản. Thu nhập của họ thường nằm trong khoảng từ 150.000 yên đến 170.000 yên mỗi tháng, tương đương khoảng 32 triệu đến 35 triệu đồng mỗi tháng (tính theo tỷ giá yên vào ngày 16/08/2021). Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn có thể được hưởng các khoản phụ cấp tùy thuộc vào hiệu suất làm việc của họ.

Nếu một người lao động đáp ứng được tiêu chuẩn và đạt được chứng chỉ nghề cấp quốc gia của Nhật, họ sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức thu nhập xấp xỉ từ 50 triệu đến 60 triệu đồng mỗi tháng. Đây là một khoản thu nhập đáng kể hơn nhiều so với thu nhập khi làm công việc phổ thông trong chương trình xuất khẩu lao động tới Nhật Bản.

Lưu ý rằng đây chỉ là mức lương tối thiểu và thu nhập có thể biến đổi tùy thuộc vào vị trí công việc và khu vực cụ thể. Đáng chú ý, ngay cả khi làm cùng một vị trí công việc, công nhân Nhật Bản thường được trả mức lương cao hơn so với lao động Việt Nam, do đó, sự chênh lệch về thu nhập không nên là một điều lo ngại đối với lao động Việt.

Chúng tôi tin rằng thông tin đã được chia sẻ ở đây sẽ giúp người lao động trả lời được câu hỏi :”Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không?”. Đồng thời, chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ cung cấp giá trị cho những người quan tâm và đang nghiên cứu về chương trình tuyển dụng điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản. Chúc tất cả các bạn đạt được sự thành công trên hành trình tham gia xuất khẩu lao động và phát triển trong lĩnh vực điều dưỡng tại đất nước này!

Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn