Đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí vất vả không?

Nhiều lao động có nỗi lo liệu khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không. Đây cũng là mối quan tâm của nhiều người có ý định làm việc tại đất nước này. Vậy làm cơ khí có khó khăn không? Tiêu chí nào được sử dụng để đánh giá mức độ vất vả của công việc này? Hãy cùng ISORA khám phá nội dung này nhé.

1. Đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí vất vả không?

Có vấn đề liên quan đến XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí tại Nhật Bản mà nhiều người quan tâm đó là liệu công việc này có vất vả không? Người ta thường nghĩ rằng làm việc trong lĩnh vực cơ khí sẽ rất khó khăn vì họ đã quen với môi trường làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, người lao động sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc và trang thiết bị tiên tiến và sử dụng kiến thức khoa học công nghệ để làm việc thay vì sử dụng sức lao động chân tay như ở Việt Nam.

Đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không?

Do đó, làm việc trong ngành cơ khí tại Nhật Bản không quá vất vả cho người lao động, và họ cũng không phải tốn nhiều sức lực. Tuy nhiên, để làm việc hiệu quả trên các hệ thống máy móc tiên tiến, người lao động cần phải trải qua quá trình đào tạo từ khi ở Việt Nam và tiếp tục sau khi sang Nhật Bản. Khi nắm vững quy trình làm việc, người lao động sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng và không gặp áp lực và vất vả như họ nghĩ.

Xem thêm: Đơn hàng đặc định chế biến hải sản làm việc tại Miyazaki

2. Đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí có phải làm việc nhiều giờ không?

Đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí có phải làm việc nhiều giờ không?
Đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí có phải làm việc nhiều giờ không?

Theo quy định của Luật lao động tại Nhật Bản, người lao động làm việc 8 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần. Nếu vượt quá số giờ này, họ sẽ được tính lương làm thêm theo quy định. Với thời gian làm việc như vậy, người lao động sẽ có thêm 16 giờ còn lại để sinh hoạt, vui chơi và giải trí. Tuy nhiên, nhiều lao động muốn làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập cao hơn.

Xem thêm: Thực tập sinh được và mất gì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản?

3. Mức lương của người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí

Mức lương của người lao động trong ngành cơ khí tại Nhật Bản khá hấp dẫn, mặc dù công việc không quá vất vả. Trung bình, mức lương cơ bản dao động từ 140.000 đến 160.000 yên mỗi tháng, tuy nhiên mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào công việc và công ty tiếp nhận.

Mức lương của người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí
Mức lương của người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí

Các công việc trong đơn hàng cơ khí bao gồm hàn xì, hàn dập kim loại, hàn tích, hàn hồ quang, lắp ráp, kiểm tra và hoàn thiện các sản phẩm gia công cơ khí…

Công ty ISORA là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tới Nhật Bản từ Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ISORA cam kết bảo vệ đầy đủ quyền lợi, đảm bảo mức lương và thu nhập hợp pháp cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.

Đánh giá
Tìm đơn hàng Tìm khóa học Thông tin du học Đăng ký tư vấn